Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Bình Thạnh HỘI CCB QUẬN BÌNH THẠNH, TRONG 5 NĂM (2013-2018): 5 tập thể, 43 cá nhân được khen thưởng về thành tích bảo vệ môi trường

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB QUẬN BÌNH THẠNH, TRONG 5 NĂM (2013-2018): 5 tập thể, 43 cá nhân được khen thưởng về thành tích bảo vệ môi trường
Thứ tư, 10 Tháng 10 2018 14:01

Sau 5 năm thực hiện mô hình “CCB tham gia bảo vệ môi trường”, Hội CCB Bình Thạnh đã thành lập được 89 “Tổ CCB tham gia bảo vệ môi trường” ở 89 khu phố với sự tham gia của 481 hội viên. Các CCB đã tổ chức tuyên truyền về Luật Bảo vệ môi trường và nếp sống văn minh đô thị được 394 cuộc cho trên 27 ngàn lượt hội viên và nhân dân.

Tổ “CCB tham gia bảo vệ môi trường” của Hội CCB Phường 13, Bình Thạnh nạo vét khơi thông cống rãnh

 Các CCB cũng đã vận động nhân dân sửa chữa, nâng cấp xây dựng được 124 đường hẻm “xanh – sạch – đẹp” với kinh phí trên 3,6 tỷ đồng; vận động nhân dân xây dựng, lắp đặt 134 nhà vệ sinh tự hoại ven kênh rạch với kinh phí gần 600 triệu đồng. Nhờ vậy, đã góp phần khắc phục dứt điểm tình trạng ô nhiễm do các nhà vệ sinh xả thải trực tiếp xuống kênh rạch trên địa bàn. Các CCB còn vận động lắp đặt 217 thùng rác ở các khu vực công cộng, trồng hơn 11 ngàn cây xanh, xây dựng thành công 25 tuyến đường không rác, gắn với an toàn giao thông, mỹ quan đô thị; xây dựng và tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện con đường, tuyến phố “xanh- sạch- đẹp” với 9 tiêu chí: Không xả rác, nước thải, vứt xác xúc vật ra đường, xuống cống và kênh, rạch; Không thả vật nuôi chạy rông và phóng uế bừa bãi; Không có rác tồn đọng trong các đường hẻm; Không buôn bán, lấn chiếm vỉa hè, gây mất vệ sinh môi trường; Không phơi quần áo trước mặt tiền nhà; Không có phát tờ rơi, dán quảng cáo trên cột điện, tường rào; 100% hộ gia đình có hợp đồng thu gom rác; 100% hộ có trồng cây xanh trước cửa nhà; 100% hộ treo cờ tổ quốc vào các ngày lễ.

Bên cạnh đó Hội CCB quận Bình Thạnh còn thành lập được 20 tổ “ CCB tham gia giữ gìn an ninh trật tự ” phối hợp với trật tự đô thị các phường tham gia điều tiết, bảo đảm an tòan giao thông ở khu vực các cổng trường học, khu vực các chợ trên địa bàn.

Với nhiều thành tích đã đạt được trong 5 năm qua, Hội CCB quận Bình Thạnh đã có 5 tập thể, 34 cá nhân được Chủ tịch UBND TP tặng bằng khen. Quận hội được Sở Tài nguyên Môi trường TP và Chủ tịch UBND quận tặng giấy khen về thành tích tham gia bảo vệ môi trường trong giai đoạn 2012– 2016.            

PHẠM ĐỨC THU

 
Designed by TLO