Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Gò Vấp HộI CCB PHƯờNG 6, GÒ VấP: Sơ kết 10 năm hoạt động kết nghĩa

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HộI CCB PHƯờNG 6, GÒ VấP: Sơ kết 10 năm hoạt động kết nghĩa
Thứ sáu, 21 Tháng 9 2018 15:27

Tháng 8/2008, Hội CCB Phường 6 đã tiến hành kết nghĩa với Hội CCB xã Tân Hội Đông, huyện Châu Thành, Tiền Giang nhằm giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động Hội; hỗ trợ, giúp đỡ những hội viên nghèo vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phong trào “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Hội CCB Phường 6, Gò Vấp trao quà cho các học sinh nghèo xã Tân Hội Đông, Châu Thành, Tiền Giang

Trong 10 năm qua, được sự phối hợp hoạt động tích cực của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của 2 địa phương, Hội CCB Phường 6 và Hội CCB  xã Tân Hội Đông đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Theo đó, Hội CCB Phường 6 đã vận động trao tặng Hội CCB xã Tân Hội Đông tổng cộng 70 suất học bổng; 50 suất quà cho con CCB vượt khó, chăm ngoan; 660 cuốn tập và đồ dùng học tập; 650 bộ quần áo học sinh, hơn 300 suất quà tết Trung thu, trị giá gần 200 triệu đồng. Hội CCB Phường 6 cũng đã hỗ trợ 45 suất quà cho các hội viên xã Tân Hội Đông là thương binh (11 triệu đồng).

Hội CCB Phường 6 còn hỗ trợ sửa chữa nhà cho 2 hội viên nghèo, trị giá 40 triệu đồng; cho vay vốn 10 triệu đồng (không tính lãi) để sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế. Số vốn trên tuy không lớn nhưng đã giúp cho Hội CCB xã Tân Hội Đông thực hiện xoay vòng cho các hội viên nghèo có vốn sản xuất. Cùng với các nguồn vốn khác, đến nay Hội CCB xã không còn hội viên nghèo.

Bên cạnh đó, hàng năm Hội CCB của 2 địa phương còn tổ chức các hội nghị trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng Hội. Nhờ vậy, từ một hội cơ sở còn nhiều mặt hạn chế, đến nay Hội CCB xã Tân Hội Đông đã trở thành hội vững mạnh xuất sắc với 100% chi hội mạnh; 95% hội viên gương mẫu; 95% gia đình hội viên đạt danh hiệu Gia đình Văn hóa. Còn Hội CCB Phường 6 đã giữ vững danh hiệu “Trong sạch vững mạnh xuất sắc” 10 năm liên tục, là một trong những lá cờ đầu của Hội CCB quận Gò Vấp.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết 10 năm kết nghĩa, đồng chí Nguyễn Thị Hương Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Tân Hội Đông đánh giá cao kết quả đạt được sau 10 năm kết nghĩa của 2 Hội CCB. Hoạt động của quá trình kết nghĩa đã góp phần vào thành quả xây dựng xã Tân Hội Đông đạt chuẩn nông thôn mới.

PHẠM ĐỨC THỤ

 
Designed by TLO