Trang chủ Thông Tin Tổng Hợp HợP TÁC XÃ NÔNG NGHIệP MAI HOA: Cung cấp sản phẩm nông nghiệp xanh, sạch phục vụ người tiêu dùng

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HợP TÁC XÃ NÔNG NGHIệP MAI HOA: Cung cấp sản phẩm nông nghiệp xanh, sạch phục vụ người tiêu dùng
Thứ sáu, 21 Tháng 9 2018 15:11

Tiếp nối thành công của Chợ phiên Nông sản An toàn năm 2017 và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người dân TP.HCM, năm 2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM tiếp tục tổ chức Chợ phiên Nông sản An toàn TP.HCM tại nhiều địa điểm mới. Công viên Lê Thị Riêng, Quận 10 là một trong số đó.

Sản phẩm của HTX nông nghiệp Mai Hoa tại chợ phiên tổ chức ở Công viên Lê Thị Riêng

Chợ phiên tại đây được tổ chức định kỳ vào mỗi sáng chủ nhật hàng tuần với sự tham gia của nhiều đơn vị kinh doanh các sản phẩm thịt gia cầm, thủy hải sản, rau – trái cây các loại... Đến với chợ phiên tại Công viên Lê Thị Riêng, Hợp tác xã nông nghiệp Mai Hoa (huyện Hóc Môn, TP.HCM) cung cấp nhiều loại rau củ quả sạch phục vụ người tiêu dùng. Các sản phẩm của hợp tác xã đều đạt chứng nhận VietGAP và được phân phối tại nhiều siêu thị trong thành phố. Bên cạnh việc cung cấp thực phẩm sạch, an toàn, hợp tác xã còn hướng dẫn kỹ thuật trồng rau, nấm tại nhà; Kinh doanh Hoa – Cây kiểng, vật tư nông nghiệp và các sản phẩm chế biến (trái cây chua ngọt, kim chi, dưa món…).

HTX Mai Hoa là mô hình hợp tác xã (HTX) nông nghiệp tiên tiến, hiện đại trên địa bàn TP.HCM đã được UBND TP.HCM giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng và UBND  huyện hỗ trợ HTX giải quyết nhu cầu sử dụng đất đai phục vụ sản xuất kinh doanh, có phương thức hỗ trợ đất đai cho HTX (giai đoạn 2017-2020).

Được biết TP.HCM hiện có khoảng 70 HTX nông nghiệp với 4.081 thành viên (bình quân 61 thành viên/HTX), hoạt động trong 10 ngành nghề gồm: Nấm, rau an toàn, hoa-cây cảnh, chăn nuôi, trồng trọt chăn nuôi hỗn hợp, thủy sản, ngành nghề nông thôn, diêm nghiệp, dịch vụ nông nghiệp và kinh doanh tổng hợp. Có thể nói HTX Mai Hoa đã góp phần nâng cao giá trị sản xuất ngành nông nghiệp; giải quyết việc làm, góp phần xóa đói giảm nghèo; góp phần đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn cho thành phố; đầu mối tiếp nhận chuyển giao khoa học kỹ thuật; hỗ trợ đầu vào, đầu ra cho các thành viên, hộ nông với với giá cả tốt nhất.

Toàn Phạm

 
Designed by TLO