Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Huyện Bình Chánh CCB NGUYỄN VĂN THẾ (XÃ TÂN KIÊN, HUYỆN BÌNH CHÁNH): Người cán bộ hội tận tụy

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CCB NGUYỄN VĂN THẾ (XÃ TÂN KIÊN, HUYỆN BÌNH CHÁNH): Người cán bộ hội tận tụy
Thứ sáu, 21 Tháng 9 2018 14:42

Từ quê hương Bình Chánh, TP.HCM, tháng 3/1979, khi vừa tròn tuổi 19, Nguyễn Văn Thế lên đường nhập ngũ và được bổ sung cho Sư đoàn 309, rồi chuyển về làm y tá ở Đoàn 7704, Mặt trận 479-Quân khu 7 ở chiến trường Campuchia cho đến năm 1983 thì phục viên.

CCB Nguyễn Văn Thế với  bằng danh hiệu CSTĐ do Hội CCB TP tặng

Tuy hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng từ nhiều năm qua CCB Nguyễn Văn Thế, 58 tuổi, ở Ấp 4, xã Tân Kiên luôn tích cực tham gia công tác địa phương với nhiều “vai”:  Chi hội trưởng CCB Ấp 4, tổ trưởng tổ nhân dân, Tổ phó tổ tình nguyện xã hội, quản lý các thanh niên sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng… Dù công việc bề bộn, điều đáng quý là công việc nào anh cũng tận tụy thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 

  Từ năm 2010, anh Thế là chi hội phó, rồi chi hội trưởng CCB ấp, mặc dù số hội viên không nhiều nhưng lại sinh sống phân tán, song anh Thế vẫn duy trì tốt chế độ sinh hoạt 2 tháng/lần, đảm bảo hội số tham dự thường xuyên trên 80%. Nhờ vậy mà các chủ trương, nhiệm vụ của Hội, của địa phương được quán triệt, triển khai, kịp thời. Qua đó đã giúp hội viên luôn kiên định, vững vàng về chính trị tư tưởng, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống của Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia các mặt công tác ở địa phương. Chi hội có 32 hội viên thì đã có đến 12 người (37,5%) là Tổ trưởng tổ nhân dân, thành viên Tổ công tác tài nguyên môi trường, dân phòng, Tổ tình nguyện công tác xã hội, chi hội trưởng CCB và hầu hết hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Là chi hội trưởng CCB, bản thân anh Thế cũng thường xuyên gần gũi, nắm bắt tình hình, hoàn cảnh, nguyện vọng của anh em để động viên, giúp đỡ nhau khi khó khăn. Tuy điều kiện ở nông thôn cuộc sống của nhiều anh em chưa mấy khá giả, nhưng khi chi hội vận động xây dựng quỹ nội bộ Hội thì anh em nhiệt tình tham gia đóng góp trên chục triệu đồng, luân phiên giúp đỡ các hội viên khó khăn được vay mỗi lần từ  2 – 3 triệu đồng (thời gian từ 6 tháng -1 năm không tính lãi) để sản xuất kinh doanh. Với cách làm này đã giúp hội viên có điều kiện làm ăn, cải thiện đời sống kinh tế gia đình. Hiện nay Chi hội của anh Thế không còn hộ hội viên nghèo và đều có mức sống khá trở lên. Hàng năm, vào các dịp lễ tết, chi hội còn phối hợp với Hội CCB xã và các đoàn thể đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách và hộ CCB khó khăn.

Anh Thế còn tổ chức chi hội CCB làm nòng cốt phối hợp với tổ dân quân, dân phòng ấp thường xuyên tuần tra địa bàn, an ninh trật tự được đảm bảo, góp phần giảm thiểu các tệ nạn trộm cắp, hút chích. Chi hội Ấp 4 còn  tham gia xây dựng tuyến đường Khuất Văn Bức (dài hơn 1 km) đạt tiêu chí xanh, sạch, đẹp. Trên tuyến đường này, hàng tuần chi hội tổ chức cho hội viên làm vệ sinh, quét dọn thu gom rác  và trồng cây xanh ở khu vực Bệnh viện Nhi thành phố mới xây dựng…

Bằng việc triển khai nhiều hoạt động ở địa phương, anh Thế đã góp phần xây dựng chi hội CCB ấp nhiều năm liền đạt TSVM, được UBND huyện và xã tặng nhiều giấy khen.

Là tổ trưởng tổ nhân dân  (có 30 hộ với 118 nhân khẩu); người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề nông và một số thanh niên làm công nhân ở các công ty xí  nghiệp, anh Thế luôn chú trọng vận động bà con chấp hành các chủ trương, chính sách, đoàn kết giúp nhau làm ăn, nâng cao đời sống. Hiện tổ nhân dân do anh đảm trách không còn hộ nghèo và cận nghèo; các loại quỹ xã hội, quỹ công ích thu nộp luôn đạt chỉ tiêu và thời gian trên giao.

Là một cán hội năng nổ và chịu khó học hỏi để nâng cao nghiệp vụ công tác, anh cũng đã từng đạt giải nhì cuộc thi Cán bộ chi hội CCB giỏi do Huyện hội Bình Chánh tổ chức năm 2014; giải nhì Hội thi về tuyên truyền, vận động thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW do Huyện ủy tổ chức. Ngoài ra anh còn được UBND huyện và xã tặng hàng chục giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước; được Hội CCB TP.HCM tặng danh hiệu CSTĐ cơ sở năm 2017.

Nguyễn Văn Bạch

 
Designed by TLO