Trang chủ An ninh - Quốc phòng An ninh-Quốc phòng HỘI CCB PHƯỜNG BÌNH THỌ, THỦ ĐỨC: Tham gia hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB PHƯỜNG BÌNH THỌ, THỦ ĐỨC: Tham gia hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”
Thứ hai, 10 Tháng 9 2018 15:38

Phường Bình Thọ có diện tích 121,17 ha, với hơn 18.000 nhân khẩu, là một trong những phường có quy hoạch khang trang, hiện đại. Do địa bàn nằm trong khu trung tâm hành chánh của quận, giáp với ngã tư Thủ Đức, Quận 9, nơi có nhiều trường đại học tập trung nhiều sinh viên nên tình hình an ninh trật tự tương đối phức tạp. 

Đại diện Hội CCB P.Bình Thjọ tham gia tuyên truyền về giữ gìn ANTT tại khu dân cư

Từ hiện trạng trên, Hội CCB phường đã tích cực phối hợp với công an thực hiện  chương trình “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Để nắm chắc tình hình địa phương, từ đầu năm đến nay Phường hội đã tổ chức 579 lượt hội viên tham gia học tập thời sự và các chi hội phối hợp với KP tổ chức 68 buổi nói chuyện chuyên đề cho gần 8.000 lượt người dự nghe, trong đó có nội dung về an ninh.

Các chi hội còn phối hợp với cảnh sát khu vực bám sát các địa bàn có những nhà trọ tập trung đông sinh viên, công nhân tạm trú để nắm tình hình, đồng thời phối hợp thực hiện công tác tự quản trong các khu nhà trọ, thành lập nhóm hộ tự quản về ANTT, do hội viên CCB làm nhóm trưởng. Các nhóm tự quản này tích cực tuyên truyền vận động người dân, sinh viên-học sinh, công nhân không nghe theo lời kẻ xấu xúi dục, kích động tập trung biểu tình. Kết quả, không có trường hợp nào tham gia các hành động nói trên.

Hội CCB và công an phường còn chú trọng phát triển lực lượng dân phòng tự quản ở các khu phố. Lực lượng này hoạt động khá hiệu quả, đã phối hợp với anh em dân quân của phường tổ chức 95 lượt tuần tra canh gác, góp phần làm giảm tính phức tạp trên địa bàn.

Đối với công tác tham gia quản lý giáo dục, cảm hóa những người lầm lỗi tại cộng đồng, Phường hội đảm nhận theo dõi, giúp đỡ 45 đối tượng. Đến nay, chưa có trường hợp nào vi phạm.

Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch Hội CCB phường Bình Thọ Chu Mạnh Tường cho biết, với sự chủ động thống nhất nội dung liên tịch hoạt động đã ký kết giữa Công an và CCB,  từ đầu năm đến nay, chúng tôi đã triển khai có hiệu quả nhiều mặt công tác, góp phần tích cực trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, từng bước đưa phong trào đi vào nền nếp, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

HUY TRỌNG

 
Designed by TLO