Trang chủ Các Hoạt Động Của Hội ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI NGUYỄN VĂN CHƯƠNG: Tiếp công dân tại trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI NGUYỄN VĂN CHƯƠNG: Tiếp công dân tại trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố
Thứ năm, 30 Tháng 8 2018 08:59

Sáng 28/8, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Chương tiếp công dân theo lịch tiếp công dân của Đoàn ĐBQH Thành phố tại trụ sở 2 bis Lê Duẩn TP.HCM. Đã có 7 công dân được trình bày về nội dung các vụ việc khiếu kiện tại buổi tiếp (6 đơn khiếu nại, 1 đơn trình bày).

Đồng chí Nguyễn Văn Chương tiếp công dân tại trụ sở Đoàn ĐBQH TP.HCM

Theo ĐBQH Nguyễn Văn Chương, những vụ việc được các công dân phản ảnh, trình bày là những vụ việc diễn ra từ nhiều năm trước, qua giải quyết nhiều lần của nhiều cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nhưng chưa thỏa đáng với yêu cầu và đòi hỏi của nguyên đơn. Thậm chí có những trường hợp cấp có thẩm quyền đã có văn bản trả lời “Chấm dứt việc xem xét giải quyết đơn khiếu nại của nguyên đơn”.

Cử tri Đặng Văn Lịch phấn khởi ra về sau khi gởi gắm nỗi niềm của mình với các đại biểu Quốc hội

Ví dụ trường hợp của bà Vũ Thị Hồng địa chỉ tại 15 Đường 30, Bông Sao, Phường 5, Quận 8. Bà Hồng khiếu nại về việc đòi lại diện tích 23.000 m2 đất tại ấp 2, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi. Vụ kiện của bà Hồng đã được Đoàn ĐBQH TP Hồ Chí Minh tiếp 4 lần và đã có phiếu chuyển đến TAND, UBND TP HCM. Đồng thời, UBND huyện Củ Chi, UBND TP.HCM cũng đã có các văn bản giải quyết vụ khiếu nại trên, nhưng đến nay (28/8/2018) bà Hồng tiếp tục đăng ký xin được tiếp công dân tại đoàn ĐBQH TP Hồ Chí Minh.

Một ví dụ khác cũng rất phức tạp vì nó diễn ra trong thời điểm đất nước mới giải phóng, miền Nam lúc đó đang tiến hành “Cải tạo Thương nghiệp (1977-1978)”. Đó là vụ việc của ông Đặng Văn Lịch, địa chỉ tại 47 H Trần Văn Đang, Phường 12, Quận 3 TP.HCM. Ông Lịch khiếu nại đòi lại 355,02 lượng vàng bị Ban cải tạo Thương nghiệp tịch thu ngày  14/4/1978. “Dẫu biết rằng đây là trường hợp rất phức tạp, không thể một sớm một chiều có kết quả để trả lời cho nguyên đơn. Nhưng với trách nhiệm là đại biểu của nhân dân, chúng tôi phải lắng nghe, tiếp thu ý kiến trình bày của nguyên đơn để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu giải quyết hoặc trả lời về kết quả giải quyết khiếu nại cho công dân”. Đại biểu Nguyễn Văn Chương chia sẻ.

HỮU VĨNH

 
Designed by TLO