Trang chủ Tiếng nói Cựu chiến binh Nói và làm, ít mà tinh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Nói và làm, ít mà tinh
Thứ năm, 30 Tháng 8 2018 08:52

Tinh giản biên chế các cơ quan thuộc bộ máy Đảng và Nhà nước là việc làm lớn tầm cỡ vĩ mô. Nhưng mọi người dân đều tỏ ra rất quan tâm, vì nó liên quan trực tiếp đến đời sống xã hội và công cuộc xây dựng đất nước. Đành rằng thực hiện phải có lộ trình, hết sức thận trọng, rút kinh nghiệm rồi mới làm tiếp… Nhưng tỉnh Quảng Ninh, Bộ Công thương, rồi mới đây Bộ Công an đã làm, mà làm mạnh, kết quả bước đầu được đánh giá tốt. Dư luận rất đồng tình, hoan nghênh, tin tưởng.

Theo thông tin từ Bộ Nội vụ, trong 3 năm (2015-2018) đã tinh giản được gần 40.000 biên chế

 Trước tiên là giữa Nói và Làm không còn khoảng cách xa vời như một vị đại biểu từng nói trong cuộc họp Quốc hội năm rồi: “Con đường xa nhất của Việt Nam là con đường đi từ lời nói đến việc làm!”. Lại mong sao tinh giảm bộ máy, sáp nhập cục này sở kia không dẫn đến điều trái khoáy như trước đây là biên chế nhân sự cứ phình to, ngân sách vẫn luôn bội chi. Ta có bài học không vui về tình trạng này.

Một số cơ quan được dự tính sáp nhập như Ban Dân vận và UB MTTQ; các Văn phòng HĐND, UBND và Đoàn đại biểu Quốc hội; ngành Tài chính và ngành Thuế,v.v… Như vậy một số người phải chuyển làm việc khác hoặc nghỉ việc, họ cần tự xác định. Phía tổ chức tất nhiên cần có chính sách thỏa đáng với họ. Lại có những người phải đảm đương một lúc nhiều chức trách khác nhau theo chủ trương: “Một việc chỉ có một cơ quan phụ trách; một người có thể làm nhiều việc khác nhau”. Nếu khả năng có hạn thì phải cố gắng học tập, trau dồi nghiệp vụ để hoàn thành nhiệm vụ.

Đảng và Nhà nước đang chủ trương chiêu hiền đãi sĩ, mời gọi những tài năng vượt trội tham gia xây dựng đất nước. Đại bộ phận chúng ta không có tài năng vượt trội cũng cần phấn đấu để có những cống hiến xuất sắc trong công việc hàng ngày. Chúng ta thường nói: “Mỗi người làm việc bằng hai”, “ít mà tinh” là với tinh thần như vậy.

 TRƯƠNG NGUYÊN TUỆ

 
Designed by TLO