Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 4 HộI CCB QUậN 4: Thực hiện hiệu quả công tác chính sách-xã hội

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HộI CCB QUậN 4: Thực hiện hiệu quả công tác chính sách-xã hội
Thứ sáu, 03 Tháng 8 2018 09:38

             Sáu tháng đầu năm 2018, Hội CCB Quận 4 tập trung lãnh đạo, động viên cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Hội đã phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và thông tin thời sự cho hội viên và nhân dân (hơn 10 ngàn lượt người dự).

CCB Quận 4 tham gia làm vệ sinh khu phố

Trong các hoạt động tình nghĩa, giúp nhau giảm nghèo nâng cao đời sống, Quận hội đã làm tốt công tác chăm lo đời sống cho hội viên và diện chính sách. Hội đã tặng 716 suất quà trị giá hơn 211 triệu đồng cho các đối tượng trên. Hội CCB Quận 4 hiện có 34 tổ TK&VV với tổng dư nợ là 36,833 tỷ đồng, trong đó nợ quá hạn 765 triệu (chiếm 2,08%). Đầu năm 2018, Hội còn 9 hộ nghèo và 18 hộ cận nghèo. Bằng nhiều biện pháp tích cực như tạo điều kiện vay vốn, cấp bảo hiểm y tế, vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ…, Quận hội đã giảm được 7 hộ nghèo và 9 hộ cận nghèo. Đến nay, Hội CCB Quận 4 còn 2 hộ nghèo (tỷ lệ 0,13%) và 10 hộ cận nghèo (0,66%).

Giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, Hội đã triển khai mô hình “Liên kết 2 chi-Vì thế hệ trẻ”. Trong mô hình này, CCB phối hợp với Đoàn Thanh niên và các trường học trên địa bàn giáo dục truyền thống cho học sinh. Các cấp Hội đã thực hiện được 25 cuộc với hơn 18 ngàn lượt học sinh tham dự. Hội cũng đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội liên hiệp Phụ nữ thực hiện mô hình “Liên kết 3 chi” triển khai các hoạt động như bảo vệ môi trường, xây dựng khu phố văn minh-sạch đẹp-an toàn, tặng quà, bảo hiểm y tế cho hộ nghèo… Các chương trình liên tịch này đã tăng cường sự phối hợp, liên kết giữa CCB với các đoàn thể khác, được người dân đón nhận, chính quyền địa phương đánh giá là rất thiết thực, hiệu quả.

 

NGỌC TOÀN 

 

 
Designed by TLO