Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 6 HỘI CCB PHƯỜNG 10, QUẬN 6: Chung tay vì sự bình yên của phố phường

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB PHƯỜNG 10, QUẬN 6: Chung tay vì sự bình yên của phố phường
Thứ sáu, 03 Tháng 8 2018 09:35

Hội CCB P.10 là một trong những đoàn thể luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao về thực hiện có hiệu quả trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phòng chống tội phạm và tích cực tham gia giữ gìn an toàn giao thông trên địa bàn phường từ nhiều năm qua.

Đồng chí Võ Văn Trung – Phó chủ tịch Phường hội cho biết, thời gian trước đây trên địa bàn phường luôn xảy ra các tệ nạn trộm cắp, cướp giật, tụ tập ăn nhậu, gây rối, cờ bạc, cá độ… lại có chiều hướng gia tăng, gây bất ổn cho cuộc sống của dân lành và làm “đau đầu”chính quyền địa phương. 

CCB Phường 10, tuyên truyền bằng loa tay vận động người dân giữ gìn trật tự lòng lề đường

Để góp phần cùng địa phương làm trong sạch địa bàn, Hội CCB đã chủ động đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện mô hình tuyên truyền lưu động. Đó là phân công cho chi hội trưởng các khu phố, mỗi ngày sẽ tổ chức tuyên truyền bằng loa di động gắn trên xe gắn máy, len lỏi vào tận các hẻm nhỏ, các khu dân cư, khu vực chợ, quán cà phê… Ở đó, từng chi hội trưởng thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các qui định của chính quyền; đề phòng cảnh giác, lưu ý đến các đối tượng lạ mặt nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi trái pháp luật của kẻ xấu và hơn ai hết, người dân cũng nên tự mình gìn giữ tài sản trong nhà, không để cho kẻ gian thừa cơ trộm cắp, cướp giật.

Anh Trung còn cho biết: “Chúng tôi còn thực hiện mô hình “Mỗi gia đình hội viên là một cơ sở cung cấp thông tin cho Công an phường về những vấn đề liên quan đến trật tự xã hội. Mô hình này đã được anh em CCB đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia”.

Sau một thời gian áp dụng vào thực tế, các gia đình CCB đã cung cấp 26 nguồn tin, giúp cho công an triệt phá thành công 18 vụ vi phạm pháp luật, bắt giữ nhiều đối tượng bất hảo, thu hồi và trả lại tài sản cho người bị hại. Bên cạnh đó, lực lượng CCB còn phối hợp với các đoàn thể tổ chức đi tuần tra các khu phố. Nhờ vậy đã ngăn chặn kịp thời một số vụ thanh thiếu niên chuẩn bị ẩu đả theo kiểu xã hội đen; phát hiện và giải tán hàng chục con bạc tham gia đá gà ăn tiền.

Cho đến nay, địa bàn P.10 đã có nhiều chuyển biến tích cực. An ninh trật tự và an toàn xã hội khá tốt. Các vụ phạm pháp hình sự đã giảm rất nhiều, người dân có thể yên tâm làm ăn.

Có được kết quả trên cũng nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp đồng bộ của các đoàn thể và nhất là sự tham gia nhiệt tình, tích cực của các CCB, tiêu biểu là các đồng chí Võ Văn Trung, Phó chủ tịch Phường hội; bác sĩ Nguyễn Phước Thành, Chi hội trưởng CCB Khu phố 5…, đã góp phần làm trong sạch địa bàn, mang lại sự bình yên cho đời sống người dân ở khu dân cư.        

                                                                        MẶC LÂM

 
Designed by TLO