Trang chủ Thời trang Bộ sưu tập HỘI CCB QUẬN 2: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong hội viên và nhân dân

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB QUẬN 2: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong hội viên và nhân dân
Thứ sáu, 03 Tháng 8 2018 09:31

Trong 6 tháng đầu năm, Hội CCB Quận 2 triển khai khá tốt việc học tập nghị quyết các cấp của Đảng và của Hội, đồng thời quan tâm triển khai công tác tư tưởng trong hội viên.

Đa số các hội viên đều đăng ký phấn đấu rèn luyện và học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Đề án 02 của Thành ủy; không có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong hội viên, các cấp hội luôn chủ động đấu tranh với các quan điểm sai trái. Tính đến nay toàn quận có 649/1.527 hội viên  tham gia công tác tại địa phương (42%) ở vị trí nào các CCB cũng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Vũ Tiến Phát- Phó chủ tịch Hội CCB Quận 2 báo cáo kết quả triển khai công tác Hội 6 tháng đầu năm 2018 với đoàn kiểm tra của Thành hội

Các cấp hội đã thường xuyên quan tâm chăm lo nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho hội viên; tận dụng mọi sự ưu đãi của Nhà nước giúp hội viên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Hội đã duy trì 20 tổ Tiết kiệm &Vay vốn (TK&VV) nhận ủy thác cho 854 lượt người vay, với tổng số tiền vay trên 22,4 tỷ đồng. Do làm tốt công tác kiểm tra giám sát và thực hiện đúng quy trình trong việc thực hiện hợp đồng ủy thác nên trong năm 2018 đã giảm được tỷ lệ nợ quá hạn  từ 2,5% (năm 2017) đến tháng 7/2018 chỉ còn 1,34%. Số tiền vay đã được đầu tư làm kinh tế đúng hướng và có lãi. Toàn quận chỉ còn 1 hộ hội viên nghèo và 3 hộ cận nghèo (năm 2018, Quận hội sẽ vận động hỗ trợ 1,7 triệu đồng/tháng và Hội CCB phường Cát Lái hỗ trợ 400 ngàn đồng/tháng).

Trong phối hợp với các tổ chức quần chúng tiến hành công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, Hội CCB các cấp đã tích cực phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ tiến hành các buổi nói chuyện truyền thống, giao lưu văn hóa văn nghệ nhân kỷ niệm các ngày lễ để tuyên truyền về truyền thống dân tộc, quân đội cho thế hệ trẻ. Hội cũng đã tham gia thực hiện tốt mô hình 3 chi hỗ trợ đoàn thanh niên bồi dưỡng kết nạp 185 thanh niên vào Đoàn, giới thiệu cho các chi bộ tiếp tục bồi dưỡng kết nạp 43 đoàn viên ưu tú vào Đảng. Các CLB CQN được thành lập ở 34 khu phố với 1.113 CQN tham gia và thành lập được CLB CCB – CQN làm kinh tế ở 8/8 phường với 156 thành viên, bước đầu đã đóng góp được 180 triệu đồng làm quỹ hoạt động.

Trong công tác xây dựng Hội, đã kết nạp được 101 hội viên; các chế độ sinh hoạt, học tập luôn được duy trì đúng quy định; nguyên tắc tập trung dân chủ luôn được Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra các cấp duy trì chặt chẽ nên đã tạo được sức mạnh của tổ chức Hội.

lại giang

 
Designed by TLO