Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 11 Kết nạp hội viên tại địa chỉ đỏ

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Kết nạp hội viên tại địa chỉ đỏ
Thứ sáu, 03 Tháng 8 2018 08:57

     Thực hiện Nghị quyết Đại hội Cựu Chiến Binh (CCB) phường 11 (quận 11) lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017-2022, vừa qua Hội CCB Phường 11 tổ chức chuyến thăm chiến trường xưa tại di tích lịch sử Minh Đạm và kết nạp hội viên CCB mới.

     Căn cứ Minh Đạm, tiền thân là 6 ngọn núi hợp thành gọi là núi Châu Viên, núi Châu Long có chiều  dài hơn 9km, rộng gần 4km, đỉnh cao nhất 323m, có nhiều hang động kiên cố hiểm trở. Xen kẽ các quả núi là đồng bHai ngöôøi maëc aùo traéng laø hoäi vieân môùi keát naïpằng trù phú và các đường giao thông.

Hai đồng chí (mặc áo trắng, đứng giữa) là hội viên mới được kết nạp tại địa chỉ đó Căn cứ Minh Đạm

 Đây là căn cứ quan trọng đầu tiên của các cơ quan đầu não của quân dân chính Đảng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Trong đó huyện Long Điền là nơi có phong trào khá ấn tượng. Hai đồng chí Bùi Công Minh và Mạc Thanh Đạm là Bí thư và Phó Bí thư huyện ủy huyện Long Điền đã anh dũng hy sinh vào cuối năm 1948 trong cuộc chiến bảo vệ quê hương cách nay tròn 70 năm. Để tưởng 2 người con ưu tú dũng cảm, ngay từ năm 1948 nhân dân địa phương đã ghép tên 2 người Bùi Công Minh và Mạc Thanh Đạm là Minh Đạm để đặt tên cho vùng núi Châu Viên, Châu Long. Ngày nay đường lên quầng thể di tích Minh Đạm được trải nhựa láng cóong xe hơi lên xuống tấp nập, ngập trong cảnh quan cây cỏ xanh ngắt. Minh Đạm trở thành địa chỉ đỏ của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.

     Trong khuôn khổ một chuyến đi về nguồn thăm căn cứ Minh Đạm, ngày 22-7-2018, Hội CCB Phường 11 đã tổ chức lễ kết nạp 2 hội viên mới  là Trương Văn Bé và Phan Văn Lộc, đưa tổng số hội viên CCB phường 11 đến tháng 7/2018 là 90 đồng chí.

Bài, ảnh:  NGUYỄN THẾ KỶ

 

 

 

 
Designed by TLO