Trang chủ

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI HIỆP HỘI DOANH NHÂN CCB VN LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2018-2023: Nơi hội tụ của những người lính trên mặt trận mới
Thứ năm, 02 Tháng 8 2018 09:43

Ngày 7/8/2013, tại Thủ đô Hà Nội, đã diễn ra Đại hội Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh (DN CCB) Việt Nam lần thứ Nhất (Nhiệm kỳ 2013-2018). Chỉ còn ít ngày nữa, Đại hội lần thứ hai của Hiệp hội sẽ diễn ra tại Hà Nội. Đại hội lần này sẽ là kết tinh của trí tuệ, là sự kế thừa những thành tích của nhiệm kỳ qua và định ra mục tiêu cho chặng đường mới (2018-2023). Đó là sự đóng góp của những người lính trên mặt trận mới trong sự nghiệp vì dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

                Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Hội CCB VN chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Hiệp hội tại Đại hội lần thứ nhất

Một nhiệm kỳ (5 năm), thời gian ấy là chưa dài, nhưng những hoạt động của Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam (DN CCB VN), đã thu được những thành tích to lớn, ghi đậm dấu ấn về phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong cuộc sống đời thường trên mặt trận kinh tế.

Là người lính từng chiến đấu trên nhiều chiến trường nay trở về đời thường, tham gia công tác Hội tại TP. HCM và là  thành viên Câu lạc bộ (CLB) CCB-CQN  làm kinh tế của Hội CCB TP, tôi rất trân trọng và tự hào với những thành quả hoạt động của Hiệp hội DN CCB VN trong nhiệm kỳ qua.

Đoàn CCB Thủ đô thăm xưởng cơ khí của Doanh nhân - CCB Đoàn Hữu Nghiêm, quận Bình Tân

Trước hết Hiệp hội đã vận động, tập hợp được đông đảo các CCB, họ là những người lính  đã từng chinh chiến trên khắp các chiến trường, trên mọi mặt trận, nay là chủ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. Họ tập hợp lại để động viên nhau tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất ,truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước.

Mô hình trang trại hoa lan của CCB Kiều Công Tâm, Bình Chánh

Chính các anh là lực lượng nòng cốt và xung kích để thực hiện nhiệm vụ của CCB mà nhiệm vụ này đã được ghi trong Pháp lệnh CCB năm 2005. Đó là “tham gia phát triển kinh tế xã hội- củng cố quốc phòng an ninh …Tổ chức chăm lo, giúp đỡ cựu chiến binh nâng cao đời sống vật chất tinh thần, phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo làm giàu hợp pháp; tổ chức các hoạt động tình nghĩa để cựu chiến binh giúp đỡ nhau trong cuộc sống”…

Tôi được biết, trong Hiệp hội nhiều đồng chí là Anh hùng LLVT ND, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và nhiều đồng chí là thương binh. Là thương binh nhưng ở nhiều đồng chí luôn toát lên tính khiêm tốn, giản dị. Các doanh nhân CCB trong công việc luôn cần mẫn, sáng tạo, quyết đoán. Họ cũng là những tập thể, cá nhân luôn gương mẫu trong chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, nhất là nghĩa vụ thuế. Ngoài ra còn tham gia đóng góp các khoản kinh phí cho địa phương.

Nói về tính hiệu quả trong hoạt động kinh doanh, dịch vụ thì chỉ tính riêng năm 2013, tổng doanh thu toàn Hiệp hội đã đạt 25 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách 1,2 nghìn tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 80.000 lao động.  Những năm sau tổng doanh thu bình quân trên 40 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách trên 3 nghìn tỷ đồng, đảm bảo việc làm cho trên 130 nghìn lao động. Tổng doanh thu trong toàn Hiệp hội 4 năm qua là trên 177 ngàn tỷ, nộp thuế Nhà nước 12 nghìn tỷ, giải quyết việc làm cho trên nửa triệu lao động.

Hầu hết các doanh nhân CCB đều có uy tín cao trên thương trường và là các doanh nhân CCB tiêu biểu về nhiều mặt của các địa phương.

Về tham gia hoạt động bảo đảm an sinh xã hội, doanh nhân CCB Việt Nam luôn nêu cao tấm lòng nhân ái. Chỉ tính riêng gia đình Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm và Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành trong hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, từ thiện xã hội ở trong và ngoài nước, số tiền đã trên 750 tỷ đồng. Trong chương trình truyền hình trực tiếp tháng 7/2017, gia đình CCB Lê Văn Kiểm đã trao tặng 54 tỷ đồng cho hoạt động đền ơn đáp nghĩa và từ thiện xã hội. Kế đến là Anh hùng LLVT Phan Văn Quý, Phó chủ tịch Hiệp hội đã trao tặng 2,5 tỷ đồng cho Hội hỗ trợ Gia đình liệt sĩ VN. Tiếp theo là doanh nghiệp của CCB Lê Quốc Phong và các doanh nhân Hà Văn Hải, Đào Trọng Tuyển, Nguyễn Thị Bảo Hiền, Nguyễn Đình Trường, Vũ Ngọc Thuần... đã đóng góp không nhỏ cho hoạt động mang đậm tính nhân văn này. Nghĩa cử đó luôn là niềm tự hào và khích lệ toàn Hiệp hội.

Suốt chặng đường 5 năm qua với những bước đi vững chắc, hoạt động của Hiệp hội ngày càng hiệu quả. Hiệp hội DN CCB VN cùng với  Câu lạc bộ CCB-CQN làm kinh tế tại các tỉnh thành luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương tín nhiệm, được tổ chức Hội CCB các cấp chia sẻ. Bởi vì, ở đó họ đã luôn đồng hành với địa phương trong chương trình quốc gia về “xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”. Thông qua mỗi căn nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách, mỗi xuất học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học nơi vùng sâu vùng xa, mỗi đoạn đường bê tông nông thôn, mỗi buổi khám bệnh, phát thuốc tặng quà cho đồng bào thiểu số là xâu chuỗi những nghĩa cử mang đầy tính nhân văn của những CCB trên mặt trận mới.

Tôi tin tưởng rằng, Đại hội lần này là ngày hội lớn của những “chiến binh” (Bộ đội Cụ Hồ). Là kết tinh của trí tuệ, sự kế thừa những thành tích và sự trải nghiệm. Đó là một trong những hành trang giúp Hiệp hội DN CCB VN nhiệm kỳ tới có bước tiến vững chắc hơn trên chặng đường mới, chặng đường của những người lính trong sự nghiệp vì dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Thiếu tướng TRẦN ĐÌNH HẠNG*

* Phó chủ tịch Hội CCB TP.HCM, Chủ nhiệm CLB CCB -CQN làm kinh tế TP.HCM

 
Designed by TLO