Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 3 HộI CCB QUậN 3: Triển khai đồng bộ các mặt hoạt động

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HộI CCB QUậN 3: Triển khai đồng bộ các mặt hoạt động
Thứ tư, 11 Tháng 7 2018 14:41

Sáng 5/7, Ban Kiểm tra Thành hội do đồng chí Trần Đình Hạng, Phó chủ tịch Hội CCB TP làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra các mặt công tác hội tại Hội CCB Quận 3.

Qua kiểm tra cho thấy, Quận hội hiện có 2.572 hội viên sinh hoạt tại 38 hội cơ sở (14 hội phường và 24 hội 487) với 124 chi hội. BCH Quận hội có 25 ủy viên, Ban thường vụ 7 ủy viên,

Đại diện Hội CCB Quận 3 báo cáo kết quả hoạt động với Đoàn Kiểm tra

Ngay sau đại hội nhiệm kỳ, BCH đã triển khai kế hoạch và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của đại hội cho cả nhiệm kỳ và cho mỗi năm. Trong đó chú trọng vào nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt là tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ và nhân dân gắn với xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Các cấp hội trong quận đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu”, phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, ra sức thi đua lập thành tích kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc và làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Nổi bật là vào các ngày 15-17/6 vừa qua, lực lượng nòng cốt chính trị của các phường đã cùng các cơ quan chức năng đấu tranh tích cực và hóa giải một số “đám đông” có ý định tập kết ở một số địa điểm nhạy cảm để gây rối trật tự công cộng.

Về hoạt động an sinh xã hội tại địa phương, nổi bật là Hội CCB Phường 10 đã nhiều năm liền duy trì bếp ăn từ thiện phục vụ cho người nghèo, cho sinh viên các tỉnh trong mùa thi cử với khoảng 35 nghìn suất ăn cho mỗi năm, trị giá trên 500 triệu đồng. Cũng tại Phường 10, Phòng khám từ thiện đã  khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 5 nghìn lượt người, quy ra tiền trên 500 triệu đồng cho mỗi năm.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trần Đình Hạng đánh giá cao ý thức, trách nhiệm của Thường trực Hội CCB Quận 3 trong xây dựng báo cáo, cung cấp số liệu phục vụ cho công tác kiểm tra. Qua đó cho thấy các mặt công tác hội của Quận 3 đã hoàn thành tốt, có những mặt vượt chỉ tiêu (xóa nghèo đa chiều trước thời hạn 2 năm). Trong tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, lực lượng nòng cốt chính trị đã bám địa bàn, tham gia hóa giải nhiều toán người âm mưu tụ tập, gây rối tại một số tụ điểm nhạy cảm. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng lưu ý các Tổ vay vốn NH CSXH cần thực hiện đúng qui trình, xác định chính xác các đối tượng có nhu cầu vay vốn, góp phần kéo giảm tỷ lệ nợ quá hạn xuống dưới 1,8%.

Hữu Huy

 
Designed by TLO