Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Bình Tân Người CCB được bà con tin yêu

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Người CCB được bà con tin yêu
Thứ tư, 11 Tháng 7 2018 14:37

Sau 23 năm phục vụ trong quân đội, năm 1992 ông Bùi Đình Đức nghỉ hưu ở phường Đội Cung, thành phố Vinh (Nghệ An). Từ năm 1994 đến năm 2010, ông làm Chi hội trưởng, Phó chủ tịch, rồi Chủ tịch Hội CCB phường Đội cung. Đầu năm 2011, gia đình ông chuyển vào TP.HCM sinh sống. Từ tháng 4/2011 ông lại tiếp tục làm chi hội trưởng CCB khu phố, Ủy viên thường vụ Hội CCB phường Bình Hưng Hòa A cho đến nay.

CCB Bùi Đình Đức (bìa trái) được Thành hội tặng Bằng khen trong thực hiện phong trào “CCB gương mẫu” năm 2017

Dù tuổi cao nhưng với tác phong nhanh nhẹn, tháo vát, ông Đức luôn tích cực tham gia công tác địa phương. Do vậy hình ảnh người CCB luôn bám sát khu phố, thăm hỏi bà con chòm xóm, các hộ khó khăn, các gia đình hội viên… trở nên quen thuộc với người dân. Qua trao đổi chuyện trò với bà con ông hiểu được tâm tư, nguyện vọng của người dân. Từ đó những vướng mắc, va chạm trong cuộc sống của người dân được ông báo cáo lại với tổ đảng, cấp ủy và với Chi hội CCB để tìm cách hóa giải. Đôi khi ông còn thông tin về đường lối chính sách cho bà con. Những lời trao đổi có lý, có tình, chuẩn mực với thái độ chân thành giúp bà con dễ tiếp thu và làm theo.

Là chi hội trưởng CCB, ông luôn quan tâm trao đổi với các thành viên trong chi hội, vận động anh em tham gia các công việc của KP, tìm hiểu hoàn cảnh của những hộ khó khăn để tìm cách giúp đỡ. Bản thân ông luôn gương mẫu trong các công tác của Hội và khu phố. Chi hội của ông luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, duy trì sinh hoạt đều đặn và luôn đổi mới chương trình, nội dung sinh hoạt, nên được hội viên đồng tình thống nhất cao, hội số luôn đảm bảo từ 90% trở lên. Năm 2017, chi hội đã kết nạp được 3 hội viên mới, vượt kế hoạch đề ra; thăm hỏi 8 hội viên ốm đau, đi viện và tặng quà gần 2,5 triệu đồng; đồng thời đề xuất hỗ trợ kinh phí sữa chữa một căn nhà cho hội viên nghèo 10 triệu đồng. Chi hội còn thăm hỏi, tặng quà cho hội viên là thương binh và thanh niên lên đường nhập ngũ gần 3 triệu đồng, vận động nuôi heo đất được 5 triệu đồng để trao học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Trong thực hiện mô hình “3 chi”, ông đã góp phần giúp chi đoàn khu phố xây dựng, củng cố hoạt động có hiệu quả tốt hơn. Chi hội của ông đã duy trì tốt phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và “tiết kiệm điện, nước” trong từng gia đình hội viên. 2 tuyến đường do chi hội đảm nhiệm tự quản, luôn thông thoáng, “xanh-sạch-đẹp”. Các hộ CCB trong chi hội có phòng trọ cho thuê cam kết không tăng giá đối với các đối tượng là học sinh, sinh viên… Về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, ông đã phối hợp với khu phố xây dựng không có tội phạm ẩn náu trên địa bàn dân cư. Ông còn trực tiếp tuyên truyền cảm hóa 02 đối tượng chấp hành xong án phạt tù về địa phương đạt kết quả tốt. Do vậy tháng 5/2017, ông được Thành ủy tặng bằng khen về thành tích dân vận khéo.

Năm 2018, CCB Bùi Đình Đức tròn 70 tuổi đời và đã có 23 năm liên tục tham gia công tác địa phương. Cuối năm 2017, ông được Thành hội tặng bằng khen trong tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” và trong 5 năm liên tục, ông được chi bộ tín nhiệm bình xét là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được công nhận danh hiệu “gia đình văn hóa kiểu mẫu”.

Hết lòng với công tác Hội, với bà con nên CCB Bùi Đình Đức luôn được các CCB và bà con trên địa bàn yêu mến, tin tưởng.

LÊ THANH SƠN

 
Designed by TLO