Trang chủ Các Hoạt Động Của Hội HỘI CCB TP.HỒ CHÍ MINH Phát động thi đua đợt 2 năm 2018

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB TP.HỒ CHÍ MINH Phát động thi đua đợt 2 năm 2018
Thứ tư, 11 Tháng 7 2018 14:30

6 tháng đầu năm 2018, Hội CCB TP.HCM đã phát động thi đua đợt 1 với chủ đề: Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, trung thành gương mẫu đổi mới, xây dựng hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, xây dựng phong cách tác phong công tác trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Cụm thi đua 2 Hội CCB TP ký kết giao ước thi đua năm 2018

 Hội CCB các cấp đã hưởng ứng sôi nổi và lập được nhiều thành tích. Qua sơ kết của các cụm thi đua, trong 6 tháng qua 100% cán bộ hội viên có lập trường tư tưởng vững vàng, tích cực tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 100% hội viên là đảng viên đăng ký phấn đấu thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) và Chỉ thị 05; luôn phấn đấu rèn luyện giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức và “tự diễn biến” “tự chuyển hóa”. 100% hội cơ sở có kế hoạch phối hợp chăm lo đời sống cho hội viên; thường xuyên tổ chức tuyên truyền và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết của Đảng bộ TP, Đại hội CCB các cấp và tổ chức tham gia các ngày lễ kỷ niệm trong 6 tháng đầu năm; tuyên truyền vận động nhân dân, gia đình và hội viên chấp hành nghiêm luật ATGT trong ngày thường cũng như trong những ngày lễ, tết…Nhiều công trình đã được Hội CCB các quận huyện đăng ký và thực hiện có hiệu quả như: Công trình xây cầu 200 triệu của CCB Quận 1 tặng xã Hưng Lễ, Giồng Trôm, Bến Tre; Công trình xây nhà tình nghĩa, đài tưởng niệm liệt sỹ của Hội CCB quận Tân Bình; Công trình lắp camera giám sát của Hội CCB Quận 5; vận động và tham gia xây dựng 5 tuyến hẻm xanh - sạch - đẹp của CCB Gò Vấp và 11 tuyến đường tự quản của CCB quận Phú Nhuận; công trình “Chung tay xây dựng nông thôn mới” ở xã Hiệp Phước, Nhà Bè do các đơn vị trong Cụm thi đua V thực hiện; Công trình “tháng năm chúng con về với mẹ” của Hội CCB Củ Chi …đã góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước ở các địa phương.

Sáu tháng cuối năm, các cấp hội tiếp tục thực hiện thi đua đợt 2 của năm, do Hội CCB TP phát động. Đó là thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm “Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc”, Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ; 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (thời gian từ nay đến ngày 30/9/2018). Chủ đề của đợt thi đua là: Tích cực và gương mẫu tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; kiên quyết đấu tranh chống các quan điểm sai trái và âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phòng chống sự “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ hội. . Chỉ tiêu của phong trào thi đua là: 100% cán bộ hội viên có lập trường tư tưởng vững vàng, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ và nhân dân; phấn đấu rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức lối sống, không có biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa”; Chấp hành triệt để sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội CCB cấp trên; phối hợp chặt chẽ với cơ quan quân sự, công an và các ban ngành đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công trong phòng chống biểu tình, bạo loạn của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ ANCT-TTATXH ở địa phương; phối hợp với các ngành các cấp chăm lo đảm bảo tốt nhất theo khả năng về vật chất và tinh thần  cho hội viên là thương binh và các gia đình liệt sỹ; làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục mục đích, ý nghĩa về các ngày kỷ niệm cho thế hệ trẻ và nhân dân.

                                                                                                                                                                        LẠI GIANG

 
Designed by TLO