Trang chủ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Một bác sĩ tận tụy việc phố phường

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Một bác sĩ tận tụy việc phố phường
Thứ ba, 10 Tháng 7 2018 15:11

CCB Đào Văn Quá quê ở Mộ Đức, Quảng Ngãi . Tháng 2/1981, khi vừa tròn tuổi 18 anh Quá được vào phục vụ tại Trường Trung học Quân y II-Tổng cục Hậu cần, sau này trường mang tên Trường Trung cấp Quân y II-Quân khu 7.  Sau một số năm phục vụ, anh được đào tạo trở thành quân y sĩ và chuyển chế độ Quân nhân chuyên nghiệp.

UB MTTQ tỉnh Cà Mau trao tặng Bằng khen cho Bác sĩ Đào Văn Quá (bên phải)

Năm 1990, anh Quá thi đậu vào Đại học Y dược TP.HCM. Sau khi tốt nghiệp, anh về làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng I.  Và từ năm 2000 đến nay anh về làm việc tại Bệnh viện Phụ sản quốc tế Sài Gòn. Điều đáng quý là dù công việc của một bác sĩ rất bận rộn nhưng anh Quá luôn tích cực tham gia công tác địa phương với vai trò là Phó bí thư chi bộ khu phố, tổ trưởng dân phố. Anh luôn tích cực, gương mẫu và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, thường xuyên tổ chức các chuyến đi khám bệnh từ thiện cho bà con vùng sâu vùng xa trong nhiều năm qua.

CCB-Bác sĩ Đào Văn Quá khám bệnh từ thiện cho bà con thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau

Cụ thể, từ năm 2000 đến nay, anh Đào Văn Quá đã cùng với Hội CCB Quận 1 và Hội CCB phường Phạm Ngũ Lão tích cực vận động các bệnh viện, doanh nghiệp  và các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí, mời các thầy thuốc tham gia các đoàn khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho các CCB và nhân dân những vùng căn cứ kháng chiến cũ, vùng sâu vùng xa trên địa bàn 32 tinh, thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Trung bình mỗi năm anh tổ chức từ 6 – 7 đợt, mỗi đợt khám cho khoảng 200 người với  kinh phí trên 100 triệu đồng. Tính chung trong 18 năm qua, anh Quá đã cùng Hội CCB Quận 1 tổ chức được  168 chuyến đi như thế, đã khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho hơn 33.600 lượt người với tổng kinh phí 13,69  tỷ đồng.

Riêng tại địa bàn phường Phạm Ngũ Lão, hàng năm anh Quá cũng phối hợp với Hội CCB tổ chức thăm khám bệnh, cấp thuốc cho hàng trăm người là các vị lão thành cách mạng, các CCB, người già, người bệnh neo đơn, có nhiều khó khăn, kinh phí mỗi đợt trên 20 triệu đồng,

Bên cạnh các hoạt động xã hội từ thiện, với vai trò Phó bí thư chi bộ, anh Quá  luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ ở địa phương. Anh đã góp  phần xây dựng Chi bộ Khu phố 2 nhiều năm liền đạt TSVM. Là một tổ trưởng dân phố có hơn 50 hộ dân với hơn 120 nhân khẩu ,đa phần là bà con buôn bán nhỏ, anh Quá luôn duy trì nền nếp sinh hoạt để tuyên truyền vận động người dân xây dựng tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Hiện trong tổ dân phố của anh không còn hộ nghèo. Anh  cũng thường xuyên nhắc nhở bà con chấp hành tốt các chủ trương chính sách. Phường Phạm Ngũ Lão-Quận 1 còn được biết đến là khu phố Tây, do vậy anh luôn chú trọng việc nhắc nhở bà con giữ gìn an ninh trật tự, không mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, ảnh hưởng trật tự an toàn giao thông, luôn đề cao ý thức cảnh giác, kịp thời phát hiện đấu tranh ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực mua bán hút chích ma túy, cờ bạc, trộm cắp trên địa bàn.

Với những đóng góp tích cực cho công tác xã hội từ thiện và xây dựng địa phương, năm 2016 CCB Đào Văn Quá được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích trong xây dựng ngành y và công tác xã hội từ thiện.

Hàng năm anh đều được công nhận là hội viên CCB gương mẫu, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2017 anh được Hội CCB TP tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.                                                                        

                                                                                                                                                           Nguyễn Văn Bạch

 

 

 
Designed by TLO