Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị Sử dụng “mặt cười” cảnh báo an toàn giao thông khi lái xe

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Sử dụng “mặt cười” cảnh báo an toàn giao thông khi lái xe
Thứ ba, 03 Tháng 7 2018 15:09

Nhiều người tham gia giao thông hiện nay, nhất là giới trẻ vẫn chưa nhận thức được sự nguy hiểm của việc sử dụng điện thoại di động khi lái xe. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo rằng một người nói chuyện điện thoại khi lái xe có nguy cơ bị tai nạn giao thông nhiều hơn gấp bốn lần so với một người không sử dụng điện thoại di động khi lái xe. Nhằm giảm thiểu tình trạng trên, UB ATGT Quốc gia phối hợp cùng Quỹ Phòng chống thương vong châu Á và Bộ GD&ĐT triển khai chiến dịch truyền thông về hậu quả của việc sử dụng điện thoại gây mất tập trung khi lái xe.

Biểu tượng mặt cười và thông điệp về ATGT

Để thu hút sự chú ý của người tham gia giao thông, biểu tượng cảm xúc “mặt cười” được hư cấu trong hai đoạn phim tuyên truyền của chiến dịch: “Cuộc gọi cuối cùng” và “Tin nhắn cuối cùng”. Các đoạn phim tuyên truyền này sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia, các trường đại học và bệnh viện lớn. Đoạn phim cũng được Ủy ban ATGT Quốc gia chỉ đạo phổ biến ở 63 Ban ATGT tỉnh, thành phố.

Bên cạnh đó, 30 pa nô có thông điệp của chiến dịch cũng được lắp đặt tại 10 trường đại học thí điểm như là lời nhắc nhở sinh viên hàng ngày về an toàn giao thông. Việc sử dụng cảm xúc trái ngược của biểu tượng “mặt cười” quen thuộc và biến chúng thành hình ảnh của một nhân vật có thể đe dọa tính mạng của những người mất tập trung khi đang lái xe để nhấn mạnh hậu quả của các hành vi không an toàn như gọi điện, nhắn tin và sử dụng Internet khi đang lái xe. Những hành vi này khiến người điều khiển phương tiện giao thông mất tập trung, làm chậm thời gian phản ứng của họ, cũng như làm ảnh hưởng đến việc đưa ra các quyết định phù hợp và an toàn.

Toàn Phạm

 
Designed by TLO