Trang chủ Văn hóa - Nghệ thuật WORLD CUP 2018 Điểm yếu của các ứng cử viên vô địch

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

WORLD CUP 2018 Điểm yếu của các ứng cử viên vô địch
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 14:11

Thật khó đoán nhà vô địch khi trái bóng mới bắt đầu lăn với kết quả đội chủ nhà Nga thắng Ả rập Xê út 5-0 và mới chỉ có thêm Ai cập, Uruguay, Ma Rốc, Iran, Tây Ban Nha, Bồ đào Nha vào trận.

Thông thường trước khi vào giải, người ta đều có dự đoán nhóm ứng cử viên của chức vô địch (xếp theo thứ tự 1,2,3…). Phải đến hết vòng bảng, sự dự đoán mới có phần tương đối có cơ sở. Nói tương đối bởi, giải EURO 2012, Italia lướt đi rất dũng mãnh, còn Tây Ban Nha chỉ thắng tầm tầm (1-0, 2-1…) thế nhưng gặp nhau ở trận đối đầu, Italia cho thấy “không cùng đẳng cấp” và đã thất bại nặng nề.

Trận Bồ Đào Nha-Tây Ban Nha ngày 16/6 với kết quả 3-3

Mùa World cup 2018 này, trước khi bóng lăn, các nhà cái đặt niềm tin vào các đội Brazil, Đức, Pháp… Tiếp theo là những cái tên Argentina, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Anh, Bỉ… được nêu.

Theo dõi quá trình chuẩn bị và từ thực tế lực lượng, người ta thấy các đội Brazil, Đức, Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha… có nhiều ưu thế, Tuy nhiên, đã 4 kỳ World cup kể từ năm 2002, năm Brazil lên ngôi vô địch lần thứ 5, Brazil không có khả năng tranh chấp ngôi vô địch trên địa phận Âu Châu như xưa kia. Còn đội tuyển Đức là cũng khó vượt qua lời nguyền “đội đương kim vô địch dễ rơi vào thảm cảnh không qua được vòng bảng” mà chính Pháp, Italia, Tây Ban Nha… đã nếm trải. Đấy là chưa kể Đức có sức mạnh tập thể nhưng không có ngôi sao tầm cỡ “một mình thay đổi cục diện trận đấu” nên khó có thể giành ngôi vô địch. Đội tuyển Bỉ có rất nhiều anh tài, nhưng cũng vì thế mà vị huấn luyện viên có vẻ chưa thực sự đủ tầm khó có thể xây dựng được lối chơi có sức mạnh “hủy diệt”. Đội tuyển Anh được trẻ hóa, có sức mạnh nhưng cả huấn luyện viên và cầu thủ chưa đủ khả năng đưa đội đến với ngôi vương.

Vậy chỉ còn đội tuyển Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha. Đội tuyển Pháp có sức mạnh thật sự với mũi đinh ba tấn công (Griezmann, M Bape, Dembele) nhưng tiếc là chưa có một thủ lĩnh thực sự và huấn luyện viên chưa phải loại “thượng thặng”. Tây Ban Nha  dù một số cầu thủ đã lớn tuổi nhưng kinh nghiệm và cả tài năng rất đáng gờm. Bồ Đào Nha được trẻ hóa và là đương kim vô địch Châu Âu lại có siêu sao Ronaldo. Cả 2 đội trên đều đã sẵn sàng chinh phục ngôi vua. Song trong “tam anh tài” này, tuyển Pháp có vẻ sáng giá hơn một chút.

ÁNH XUÂN

 
Designed by TLO