Trang chủ Văn hóa - Nghệ thuật Cần ngăn chặn những “thảm họa” từ trái bóng World cup

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Cần ngăn chặn những “thảm họa” từ trái bóng World cup
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 14:10

Trước hết là về thời gian. Hầu hết các trận đấu World cup 2018 Russia diễn ra vào khoảng 19 đến 20 giờ, nhưng cũng có nhiều trận đấu diễn ra vào lúc 1-2 giờ sáng. Vì vậy các fan hâm mộ phải thức đêm để cổ vũ. Hệ quả là người xem (đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân lao động, nông dân, kể cả sinh viên học sinh) sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công tác, lao động, học tập vào buổi sáng hôm sau.

 Lo ngại tiếp theo là tệ nạn cá độ bóng đá sẽ bùng phát, dẫn đến nhiều hậu quả đau lòng (người thua độ sẽ cầm cố đất đai, tài sản, phương tiện đi lại, nghe nhìn, thậm chí trở thành tội phạm trộm cướp để bù đắp những khoản tiền thua độ). Thực tế cho thấy đã có nhiều vụ án mạng chết người xung quanh các vụ cá độ do thanh toán không sòng phẳng; có nhiều người đã tự tử vì không có khả năng trả nợ, trong đó đau lòng nhất là có nhiều sinh viên học sinh phải bỏ học để trốn nợ.

Vấn nạn tiếp theo phải kể đến là tình trạng nhậu nhẹt say sưa càn quấy gây mất an ninh và trật tự giao thông sau kết quả các trận đấu. Người thắng “ độ” nhậu để mừng chiến thắng, người thua “độ” nhậu để giải buồn. Những tay “cầm cố cắt cổ” cũng nhậu vì có được nhiều người đến bán hay cầm cố tài sản với giá rẻ nhưng lãi suất cao ngất ngưởng.

Thưởng thức bóng đá là hành động yêu thích thể thao chân chính, dứt khoát không để những thảm cảnh cuốn theo trái bóng bên tận trời Nga.

TRƯƠNG THANH LIÊM

 
Designed by TLO