Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 10 CCB TRẦN VĂN MỸ (PHƯỜNG 8, QUẬN 10): Người cán bộ hội luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CCB TRẦN VĂN MỸ (PHƯỜNG 8, QUẬN 10): Người cán bộ hội luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 11:18

Từ tháng 5/2005, CCB Trần Văn Mỹ được nghỉ hưu và sinh sống tại Phường 8, Quận 10. Ngay khi về địa phương anh đã tích cực tham gia công tác với vai trò là chi ủy viên, rồi Phó bí thư, Bí thư chi bộ Khu phố 3, đảng ủy viên, đại biểu HĐND phường, Chủ tịch Hội CCB phường. Dù đã gần 70  tuổi,  kiêm nhiệm nhiều việc, nhưng anh Mỹ luôn chủ động, sắp xếp thời gian, công việc, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

CCB Trần Văn Mỹ (phải) tặng quà cho ông Tô Hà (87 tuổi) ở Khu phố 3, Phường 8

Là Chủ tịch Hội CCB phường, anh Mỹ luôn có kế hoạch cụ thể, triển khai đầy đủ các nội dung, nhiệm vụ của Hội các cấp đề ra, nhất là quan tâm duy trì các chế độ sinh hoạt của Thường vụ, BCH hàng tháng và toàn hội 3 tháng/lần để quán triệt các chỉ  thị, nghị quyết cấp trên và triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Hội CCB đến hội viên được đầy đủ, kịp thời. Riêng cấp chi hội anh thường xuyên kiểm tra, đôn đốc sinh hoạt đúng kỳ. Bản thân anh còn dành nhiều thời gian trực tiếp đến dự sinh hoạt của các chi hội để nắm tình hình, kịp thời chỉ đạo cơ sở triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Trong những năm qua, tuy phường còn ít nguồn phát triển hội viên, nhưng mỗi năm CCB đều phát triển được từ 2-3 hội viên mới,  nâng tổng số hội viên toàn phường lên 44 đồng chí, trong đó có 28 đảng viên. Hàng năm các cán bộ, hội viên đều đăng ký đạt chuẩn CCB gương mẫu; động viên hội viên tích cực tham gia các mặt công tác ở địa phương. Đến nay toàn phường có 18 hội viên (40%) là tổ trưởng dân phố, ban điều hành khu phố, cấp ủy chi bộ, chủ tịch Hội Người cao tuổi, thành viên Ban Mặt trận, Ban Thanh tra nhân dân phường… Đây là những nhân tố tích cực trong việc vận động hội viên và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, nhất là giữ gìn an ninh trật tự, không có hội viên vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, hoặc vi phạm qui định về xây dựng; gương mẫu xây dựng khu phố văn minh đô thị; giữ gìn các tuyến hẻm “xanh, sạch, đẹp”…  Riêng Hội CCB phường đang thực hiện 2 mô hình “Đảm bảo an toàn giao thông và xây dựng các tuyến hẻm “xanh, sạch, đẹp” trên 87 tuyến hẻm…

Là Bí thư chi bộ KP, anh Mỹ luôn quan tâm xây dựng các đoàn thể chính trị khu phố vững mạnh. Anh đã cùng cấp ủy thường xuyên củng cố kiện toàn các tổ chức đoàn thể đủ về số lượng, nâng cao chất lượng và hoạt động hiệu quả. Thông qua hoạt động của các đoàn thể, cấp ủy và các đảng viên trong chi bộ anh có điều kiện nắm bắt tình hình, tiếp nhận  thông tin hai chiều kịp thời, giúp cho công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động của chính quyền được sâu sát, chặt chẽ. Cũng qua đó tạo điều kiện tăng cường sự  đoàn kết hỗ trợ giúp đỡ nhau trong cộng đồng dân cư ngày một tốt hơn. Năm 2017, các đoàn thể ở khu phố vận động đóng góp vào các quỹ “Vì ngườì nghèo”, “Vì biển đảo quê hương”… trên 147 triệu đồng, đồng thời vận động đóng góp kinh phí lắp đặt camera an ninh trên 62 triệu đồng  góp phần giữ gìn an ninh trật tự xã hội trên địa bàn dân cư. Các đoàn thể còn đóng góp xây dựng 1 căn nhà tình thương 43 triệu đồng và trong ngày hội Đại đoàn kết dân tộc  (2017) đóng góp 108 suất quà (150.000đ/suất)tặng các gia đình chính sách, gia đình có nhiều khó khăn ..

Với kết quả hoạt động trên, đồng chí Trần Văn Mỹ đã góp phần tích cực  xây dựng khu phố 12 năm liền (từ 2006-2017) đạt Khu phố Văn hóa, xây dựng chi bộ Khu phố 3 (từ 2006) và Hội CCB Phường 8  nhiều năm liền (2012-2017) đạt TSVM. Cá nhân anh Trần Văn Mỹ hàng năm đều được  khen thưởng.  Năm 2017 anh được Hội CCB TP tặng Bằng khen về thực hiện tốt Chỉ thị 05/BCT (Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh).

                                                                                                                                                            Nguyễn Văn Bạch

 
Designed by TLO