Trang chủ Tiếng nói Cựu chiến binh Dùng hóa chất độc hại trong thực phẩm là tội ác

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Dùng hóa chất độc hại trong thực phẩm là tội ác
Thứ tư, 20 Tháng 6 2018 09:26

Chúng ta sản xuất, chế biến ra thực phẩm, thức uống là dùng để ăn, để bảo vệ sức khỏe. Nhưng với lương tâm, đạo đức nghề nghiệp đang ngày một xuống cấp như hiện nay thì những thứ chúng ta ăn uống hằng ngày đang đe dọa mạng sống. Vì lợi nhuận, người ta có thể nhẫn tâm dùng hóa chất độc hại để tẩy trắng, tăng trọng lượng, ép chín, giữ tươi rau, củ quả. Vì tiền, gian thương có thể dùng mọi thủ đoạn bơm hóa chất vào heo, gà, vịt, tôm để tăng trọng, giữ tươi. Vì muốn mau giàu, những kẻ bất nhân có thể vô tư phù phép thịt thối thành thịt tươi rồi đem bán ra thị trường.

Ai cũng biết việc dùng thực phẩm chẳng những gây ra ngộ độc tức thời mà còn làm cho sức khỏe con người suy yếu. Nghiêm trọng hơn là về lâu dài, có thể tiềm ẩn những căn bệnh nan y không thể nào cứu chữa, nhất là bệnh ung thư. Nhưng với cặp mắt bình thường thì người tiêu dùng khó mà phát hiện được thứ nào nên ăn và thứ nào độc hại phải loại bỏ. Cần phải nhờ đến cơ quan chức năng mới có thể xử lý những kẻ gian thương. Hiện nay, cơ quan chức năng làm rất tốt công tác bài trừ hàng hóa độc hại, nhưng cần phải quyết liệt hơn nữa để triệt tiêu những thực phẩm bẩn từ gốc để không lan ra thị trường. Một khi các phương tiện tuyên truyền không đánh động được lương tâm của những kẻ kinh doanh bất chấp thủ đoạn thì phải cần phải dùng luật. Cũng cần xử lý mạnh tay những cán bộ thanh tra biến chất, thỏa thuận với cái xấu. Đồng thời các nhà làm luật cũng nên xem xét vấn đề này, cần coi việc sản xuất thực phẩm độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng là tội cố ý giết người. Bởi luật không đủ mạnh thì tình trạng này sẽ còn tiếp diễn.

 NGUYỄN TẤN QUỐC

 
Designed by TLO