Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Huyện Nhà Bè HỘI CCB CấP CƠ Sở HUYỆN NHÀ BÈ: Không mời Thường trực dự, xem như không họp!

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB CấP CƠ Sở HUYỆN NHÀ BÈ: Không mời Thường trực dự, xem như không họp!
Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 15:32

Tại buổi làm việc với Thường trực Hội CCB TP.HCM về tổ chức, triển khai thực hiện công tác tuyên giáo năm 2018 của Hội CCB huyện Nhà Bè, đồng chí Nguyễn Hồng Thế - Chủ tịch Huyện hội phát biểu nhấn mạnh như vậy và điều đó đã trở thành quy chế hoạt động của các cấp Hội ở Nhà Bè.

Đồng chí Trần Thanh Huyền – Phó Chủ tịch Thường trực Thành hội (trái) làm việc với Hội CCB huyện Nhà Bè

Hội CCB huyện Nhà Bè có 10 đơn vị hội cơ sở (7 xã 3 đơn vị 487) với 935 hội viên. Các đơn vị họp định kỳ 1 hoặc 2 tháng họp một lần. Mỗi lần họp đều có mời và Thường trực Huyện hội thay phiên nhau đến dự cùng cơ sở. Một số cán bộ mới được bầu vào Ban chấp hành và Thường trực các cấp Hội đối với công việc còn không ít bỡ ngỡ. Nhưng nhờ các cuộc họp của hội cơ sở hay chi hội đều có đại diện Thường trực Huyện hội và hội cơ sở dự nên khi có điều gì chưa rõ cần giải thích, trao đổi, Thường trực Huyện hội hay cơ sở sẽ trao đổi ngay tại cuộc họp. Nhờ đó những hoạt động của Hội khi triển khai đều đạt hiệu quả. Ví dụ như công tác tuyên giáo, nhờ làm tốt công tác chính trị, tư tưởng nên cán bộ, hội viên luôn vững vàng. Toàn huyện có 42% cán bộ, hội viên tham gia công tác Đảng, chính quyền và được các cấp ủy đánh giá CCB là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy và chính quyền địa phương. Có những hội viên 86 -87 tuổi đời, 70 – 71 tuổi Đảng vẫn nhiệt tình tham gia các phong trào, như cụ Yểm 71 tuổi Đảng ở Phú Xuân luôn có mặt trong các hoạt động của Hội. Với lực lượng chính trị nòng cốt, đã phát huy tốt vai trò như vận động bà con ở xã Nhơn Đức giải tán vụ khiếu kiện đông người về đất đai; ở Phú Xuân xóa một tụ điểm truyền đạo trái phép… Năm 2017 Hội CCB Nhà Bè có một hội viên được tuyên dương Dân vận khéo cấp thành phố. Trong phong trào thi đua CCB gương mẫu, mỗi Hội CCB xã có một mô hình tiêu biểu, như xã Hiệp Phước có mô hình đồng đội vượt khó; xã Phước Kiểng đưa Câu lạc bộ CQN vào hoạt động có quy củ, nền nếp; xã Long Thới cán bộ, hội viên vận động bà con thu gom rác; xã Nhơn Đức xây dựng bồn hoa cây cảnh ở bia tưởng niệm liệt sĩ huyện…Hiện nay trong toàn huyện có 14 tuyến hẻm do CCB quản lý và thường xuyên vận động bà con cùng làm vệ sinh vào mỗi sáng thứ 7 hàng tuần. Bên cạnh đó mỗi Hội CCB xã đều có một tổ bảo vệ (do CCB làm tổ trưởng) nhằm tham gia giữ gìn ổn định ANTT địa phương. Tuy nhiên để duy trì hoạt động, Hội CCB xã phải tự vận động kinh phí. Đặc biệt Hội luôn quan tâm đến công tác giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ bằng nhiều hình thức như tổ chức về nguồn, nói chuyện truyền thống tại khu dân cư, trường học… Trong công tác tham gia giám sát và phản biện xã hội, do một số cán bộ mới bầu nên chưa nắm được yêu cầu của công việc, Huyện hội đã tổ chức 2 lớp tập huấn trong tháng 5 cho cán bộ ở ấp, khu phố. Cái khó hiện nay của Hội CCB huyện Nhà Bè là toàn huyện còn 91 hộ gia đình chính sách nghèo, trong đó hội viên còn 04 hộ nghèo và 09 hộ cận nghèo. Hội luôn tạo điều kiện để các hộ nghèo tiếp cận những nguồn vốn ưu đãi để làm ăn vươn lên .

Đồng chí Trần Thanh Huyền – Phó chủ tịch TT Hội CCB thành phố trong buổi làm việc trên với Hội CCB huyện Nhà Bè nhận xét: “Trước tiên Thành hội biểu dương những kết quả mà Hội CCB huyện Nhà Bè đạt được trong thời gian qua. Về chế độ báo cáo, Hội CCB Nhà Bè thực hiện khá đầy đủ theo yêu cầu của Thành hội. Trong báo cáo có đánh giá, so sánh, có báo cáo các mô hình mới trong phong trào thi đua như giáo dục truyền thống, xây dựng nông thôn mới; mô hình tổ dân phòng CCB vận động kinh phí để duy trì hoạt động… Tuy nhiên  Ban Chấp hành Huyện hội cần thường xuyên nắm chắc tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên để kịp thời uốn nắn, sữa chữa khi có những biểu hiện lệch lạc, vì CCB luôn luôn phải là lực lượng trung thành, gương mẫu trong góp phần xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân. Huyện hội cần tiếp tục đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng chính trị trong và ngoài hội viên, tiếp tục tham gia công tác giáo dục tư tưởng, truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ và không ngừng đẩy mạnh công tác tham gia xây dựng “Nông thôn mới” ở huyện nhà…”.

Bài, ảnh:Bá Sơn

 
Designed by TLO