Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 10 CCB NGUYỄN THANH TÂM: Nhiệt tình, gắn bó với công tác địa phương

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CCB NGUYỄN THANH TÂM: Nhiệt tình, gắn bó với công tác địa phương
Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 15:17

Năm 2003, anh Nguyễn Thanh Tâm mà bà con khu phố vẫn thường gọi là Sáu Tâm, nguyên Trưởng phòng Quân báo Quân khu 7 được nghỉ hưu ở Phường 15, Quận 10.

CCB Nguyễn Thanh Tâm

Về địa phương chưa được bao lâu thì được cấp ủy tín nhiệm bầu làm phó bí thư rồi bí thư chi bộ khu phố cho đến nay vừa tròn 15 năm. Anh còn  là Ủy viên Thường vụ của Hội CCB phường suốt 3 nhiệm kỳ (từ 2006 – 2018) và là Ủy viên Ban kiểm tra Hội CCB Quận 10. Đó là còn chưa kể một số chức khác như Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phường từ năm 2007 đến nay, Ủy viên Ban Thanh tra nhân dân, Đảng ủy viên Đảng ủy bộ phận khu phố… Dù kiêm nhiệm nhiều việc, nhưng anh Sáu Tâm đã sắp xếp thời gian, công việc hợp lý đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực xây dựng tổ chức Hội CCB và Đảng bộ phường luôn đạt TSVM.

Là ủy viên Thường vụ BCH Hội CCB phường, được phân công phụ trách 2 chi hội CCB (6B và 6C), anh Sáu Tâm thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các chi hội duy trì tốt chế độ sinh hoạt, đảm bảo hội viên tham gia sinh hoạt, học tập chính trị, thời sự đầy đủ, góp phần xây dựng, giữ vững ổn định về chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên và xây dựng Hội CCB Phường 15 nhiều năm liền đạt TSVM.

Điều đáng quý ở anh Sáu Tâm là luôn quan tâm giúp đỡ các hội viên có nhiều khó khăn trong cuộc sống, như: vận động các hội viên trong chi hội mỗi năm đóng góp ít nhất 100 ngàn đồng cho Qũy “Vì người nghèo”; đóng góp cho ngày  hội Đại  đoàn kết  dân tộc hàng năm có 16 phần quà (250.000đ/suất) để trao cho các gia đình có nhiều khó khăn, con các CCB nghèo hiếu học, trẻ em khuyết tật trên địa bàn.

Với một số  hội viên CCB quá khó khăn, anh Sáu Tâm vận động chi hội và các mạnh thường quân đóng góp giúp đỡ. Điển hình như hỗ trợ CCB Đào Văn Thiên xây nhà tình nghĩa, giúp đỡ CCB Trần Đức Qúy bị bệnh tâm thần (do vết thương trên đầu ở chiến trường Campuchia) mỗi tháng 500 ngàn đồng. Ngoài ra, từ năm 2008 đến nay mỗi năm anh Tâm đều tặng cho Nhà mở Quận 10 một triệu đồng và đóng góp cho Hội CCB phường một suất học bổng… để tặng học sinh là con CCB nghèo, hiếu học.

Là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phường, hàng năm anh Sáu Tâm cùng Ủy ban Kiểm tra  phát hiện một số  trường hợp đảng viên có dấu hiệu vi phạm  để chỉ đạo các cấp ủy chi bộ kiểm điểm nhắc nhở.

Là Ủy viên Ban Thanh tra nhân dân, anh Tâm thường xuyên chủ động đi kiểm tra các tổ dân phố  việc chấp hành các qui chế xây dựng đường phố văn minh đô thị, đôn đốc người dân chấp hành tốt các qui định về giữ gin an ninh, trật tự  xã  hội, không lấn chiếm lòng lề đường, chấp hành qui định xây dựng phải có giấy phép và làm đúng giấy phép…

Với những  kết quả hoạt động trên, anh Nguyễn Thanh Tâm đã góp phần tích cực trong xây dựng Hội CCB phường liên tục từ năm 2006 đến nay luôn đạt TSVM; xây dựng Đảng bộ phường  5 năm liền (2012-2017) đạt Đảng bộ TSVM; phường đạt chuẩn “Phường Văn minh đô thị”. Cá nhân anh Nguyễn Thanh Tâm hàng năm (từ 2004 đến nay) đều đạt đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, “CCB gương mẫu”; được các cấp tặng 14 bằng khen, giấy khen, trong đó được Quận ủy Quận 10 tặng giấy khen 2 năm thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Anh đã được Hội CCB TP tặng Bằng khen và danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2017.

 Nguyễn Văn Bạch

 
Designed by TLO