Trang chủ Thời trang Bí quyết làm đẹp Ghi nhận tại buổi họp mặt CCB tham gia công tác địa phương ở Quận 1

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Ghi nhận tại buổi họp mặt CCB tham gia công tác địa phương ở Quận 1
Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 14:26

Hội CCB TP.HCM tính đến nay có bình quân trên 40% tổng số hội viên tham gia công tác tại địa phương; được tổ chức Đảng, chính quyền, nhân dân, các tổ chức xã hội tin cậy bầu giữ các chức danh: Bí thư chi bộ, cán bộ khu phố, hội trưởng và chi hội trưởng Người cao tuổi, Hội Khuyến học… Có đồng chí liên tục đảm nhiệm các chức danh trên trong thời gian hơn 20 năm; có đồng chí cùng lúc đảm nhiệm 3, 4 chức danh và ở vị trí nào họ đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Để tri ân và ghi nhớ công lao của các hội viên đã có thành tích trên, ngày 31/5 Thường trực Hội CCB Quận 1 đã tổ chức gặp mặt CCB là cấp ủy và cán bộ khu phố trong quận.

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Quận ủy trao Giấy khen cho các CCB là Bí thư, Khu phố trưởng có thành tích

 Đây là buổi gặp mặt đầu tiên (của toàn Thành hội) để trao đổi kinh nghiệm hoạt động và tuyên dương khen thưởng các hội viên CCB đã tích cực tham gia công tác địa phương trong nhiều năm qua của Hội CCB Quận 1.

Đồng chí Phan Văn Trân, Chủ tịch Hội CCB Quận 1 cho biết: Việc tổ chức họp mặt CCB là cấp ủy, cán bộ khu phố là để tri ân các hội viên đã tích cực tham gia công tác địa phương. Đây là tình cảm của Đảng, chính quyền, nhân dân Quận 1 đối với các CCB mặc dù tuổi cao, sức khỏe đã giảm nhưng trong nhiều năm qua vẫn tích cực tham gia công tác; gương mẫu và vận động nhân dân xây dựng khu phố văn hóa góp phần giữ vững ANCT – TTATXH tại địa phương.

Trao đổi về kinh nghiệm của mình trong hơn 20 năm làm Bí thư chi bộ, Trưởng Khu phố 4, phường Bến Nghé CCB Trần Trọng Giám năm nay đã 72 tuổi cho biết: Để hoạt động tốt ở địa phương, chúng ta cần phải thực hiện tốt nguyên tắc công khai dân chủ. Mọi việc dân phải biết, dân được bàn, dân làm và dân kiểm tra. Người cán bộ phải nói đi đôi với làm. Bản thân ông luôn thực hiện đúng những điều trên, nên được nhân dân trong khu phố yêu mến, tin cậy.

 CCB Trần Thị Minh Hồng Chi hội trưởng  CCB Khu phố 4, phường Cô Giang liên tục hơn 4 nhiệm kỳ giữ chức vụ Bí thư chi bộ khu phố. Mặc dù đã ở độ tuổi U70, nhưng bà luôn kiên định vững vàng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, gương mẫu thực hiện mọi phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Là chi hội trưởng, bà luôn duy trì tốt chế độ sinh hoạt định kỳ của chi hội; tích cực chăm lo nâng cao đời sống hội viên và nhân dân. Bà thường xuyên đóng góp ủng hộ giúp đỡ người nghèo, giới thiệu đảm bảo cho 40 hộ nghèo được vay vốn làm ăn vươn lên trở thành hộ khá. Bà đã tự nguyện và  vận động con cháu hiến máu nhân đạo 20 lần. Là thành viên trong lực lượng chính trị nòng cốt của phường, quận, trong những ngày lễ tết, các ngày cao điểm bà luôn sẵn sàng có mặt cùng mọi người tham gia giải thích, vận động giải tán các vụ tụ tập đông người không để xảy ra biểu tình do các phần tử xấu kích động tổ chức ở trung tâm thành phố. Với những việc làm tích cực và gương mẫu, trong suốt những năm qua bà luôn được nhân dân trong khu phố yêu mến, cán bộ, đảng viên, hội viên CCB tin tưởng cùng bà xây dựng khu phố 18 năm liền đạt danh hiệu “Khu phố văn hóa”. Riêng bà được tặng danh hiệu “Dân vận khéo”.

Về nghỉ hưu từ năm 1990, năm nay CCB Hồng Hải đã 70 tuổi. Năm 1997 ông tham gia công tác khu phố và từ năm 1998 đến nay ông là Bí thư chi bộ, Chủ tịch Hội CCB phường Bến Thành. Điều ông quan tâm nhất trong suốt thời gian công tác tại địa phương là luôn chú trọng giữ vững mối đoàn kết nhất trí trong chi bộ, trong Hội CCB và trong nhân dân. Lúc nào ông cũng tự nhủ “phải giữ gìn sự đoàn kết như giữ gìn con ngươi của mắt mình” như Bác Hồ đã dặn trước lúc Người đi xa. Điều thứ hai ông luôn tổ chức thực hiện là: kiên quyết bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, không để xảy ra các vụ trộm cắp mất an toàn cho người dân trong khu phố, để mọi người yên tâm làm ăn, buôn bán. Các tổ bảo vệ dân phố luôn được củng cố. Ông vận động nhân dân, các công ty, nhà hàng trong khu phố đóng góp kinh phí đảm bảo cho anh em hoạt động tuần tra thường xuyên; tổ chức lắp camera  trên khắp địa bàn nên an ninh trong khu phố hoàn toàn đảm bảo. Điều thứ 3 ông quan tâm là phải thường xuyên chăm lo nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho hội viên và nhân dân. 

Cùng với các CCB trên là các CCB Hoàng Xuân Hường, Trưởng Khu phố 5, phường Nguyễn Thái Bình; Đặng Quý Thoa, Bí thư chi bộ, Trưởng Khu phố 1, phường Cầu Ông Lãnh; Bùi Quang Hợp, Phó bí thư chi bộ, Trưởng Khu phố 5, phường Cầu Kho; Nguyễn Văn Hải, Bí thư chi bộ, Trưởng Khu phố 4 phường Tân Định; Nguyễn Đình Tiến, Bí thư chi bộ, Trưởng Khu phố 8, phường Đa Kao… là những CCB đã nhiều năm tích cực tham gia công tác địa phương. Họ luôn gần dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của dân, phản ánh kịp thời và tích cực, phấn đấu bảo vệ lợi ích chính đáng của người dân, tạo được niềm tin của dân đối với chính quyền, với Đảng. Những phường, khu phố do các CCB phụ trách luôn đạt danh hiệu “Phường, Khu phố Văn hóa”. Thành tích, công lao của những CCB  đã được Quận ủy, HĐND, UBND và các đoàn thể, nhân dân trong quận ghi nhận. Họ luôn xứng đáng là những người lính “Bộ đội Cụ Hồ” năm xưa và ngày nay đang tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Lại Giang

 
Designed by TLO