Trang chủ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh HỘI CCB TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ KỸ THUẬT TP.HCM: Học và làm theo Bác

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ KỸ THUẬT TP.HCM: Học và làm theo Bác
Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 10:45

Hội CCB trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật (CĐKTKT) TP .HCM hiện có 15 hội viên do anh Nguyễn Bảo Tiến làm Chủ tịch. Những năm qua, tập thể cán bộ hội viên luôn phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau và cùng nhau thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Anh Nguyễn Bảo Tiến, thứ 3 từ phải sang, chụp ảnh lưu niệm với Anh hùng LLVTND-Đại tá phi công Nguyễn Thành Trung tại buổi họp mặt giao lưu nhân chứng lịch sử ở Quận 6

Vốn là những người thầy nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, Hội CCB cùng với tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã đào tạo nguồn nhân lực về kinh tế-kỹ thuật cho các địa phương.Bên cạnh việc giảng dạy, Hội CCB còn phối hợp tổ chức cho các em học sinh tham gia các phong trào, các đợt sinh hoạt chính trị, qua đó góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng cho các em. Các thầy giáo CCB tham gia giảng dạy cho các em học sinh luôn bằng cả tấm lòng vì thế hệ trẻ mai sau. Sau khi tốt nghiệp, các em có thể trở thành những kỹ thuật viên, những người thợ chuyên môn về điện tử, điện lạnh, điện dân dụng hoặc điện máy, may mặc, công nghệ thông tin thợ sửa xe, lắp ráp máy vi tính… để giúp người, giúp đời hoặc chí ít cũng lo được “miếng cơm manh áo” cho bản thân và gia đình.

Cùng với công tác giảng dạy, Hội CCB nhà trường còn tích cực góp phần xây dựng một môi trường văn hóa lành mạnh; nhiệt tình tham gia các phong trào “Thi đua yêu nước, CCB gương mẫu”, “Vì nghĩa tình đồng đội”, “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu tổ quốc”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… Cán bộ, hội viên nhà trường còn tích cực hoạt động từ thiện xã hội như: Nhận đỡ đầu phụng dưỡng suốt đời 2 bà mẹ Việt Nam anh hùng ở tỉnh Tây Ninh và tỉnh Đồng Tháp với mức trợ cấp 900 ngàn đồng/quý/mẹ; đóng góp và hỗ trợ quà cho các đồng đội CCB có hoàn cảnh khó khăn ở P.11-Q.6 vào các dịp lễ, tết hàng năm. Dịp tết năm ngoái, Hội CCB của nhà trường đã hỗ trợ 20 phần quà có giá trị nhằm giúp cho các đồng đội CCB ở Quận 6 có điều kiện vui xuân, đón tết.

Để có được những kết quả như trên trước hết là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, giúp đỡ tận tình của Ban Giám hiệu, tiếp theo là sự đóng góp nhiệt tình, tích cực của tập thể cán bộ, hội viên CCB nhà trường, trong đó không thể không kể đến vai trò lãnh đạo của anh Nguyễn Bảo Tiến, người đã khéo léo vận động các đồng đội tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường nói chung và của Hội CCB nói riêng. Tại hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”do Hội CCB Quận 6 tổ chức, anh Nguyễn Bảo Tiến đã thay mặt Hội CCB của trường nhận Giấy khen do Quận hội trao tặng.

 Phượng Kiều

 
Designed by TLO