Trang chủ Quỹ Hỗ Trợ CCB Nghèo QUỸ HỖ TRỢ CCB NGHÈO TP.HCM: Góp phần thực hiện hiệu quả công tác xã hội

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

QUỸ HỖ TRỢ CCB NGHÈO TP.HCM: Góp phần thực hiện hiệu quả công tác xã hội
Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 09:59

Bằng những hoạt động phong phú, đa dạng và luôn tích cực vận động, hoạt động ngoại giao nhân dân của Quỹ Hỗ trợ cựu chiến binh nghèo TP.HCM đã và đang đóng góp tích cực cùng Hội CCB TP chăm lo cho đời sống hội viên, gia đình chính sách và người nghèo.

Đại diện Quỹ và tổ chức VNFS trao học bổng cho các em học sinh tháng 4/2018

Thực hiện chủ trương của TP, dưới sự chỉ đạo của Thành hội, Quỹ hỗ trợ CCB nghèo TP đã chủ động tìm kiếm, hợp tác, vận động một số tổ chức nước ngoài thông qua các hoạt động nhân đạo giúp đỡ hội viên, người nghèo trên địa bàn TP và các tỉnh phía Nam.

Những hoạt động nổi bật của Quỹ trong việc vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tham gia cùng Hội CCB TP thực hiện công tác từ thiện có thể kể đến là Tổ chức Latter day Saint Charities (LDSC) – Hoa Kỳ. Trong hai năm 2012 – 2013, tổ chức này đã tài trợ cho Quỹ 107 xe lăn, xe lắc tay tặng cho thương bệnh binh và người khuyết tật với tổng trị giá gần 300 triệu đồng. Năm 2014, Tổ chức LDSC phối hợp cùng Quỹ và Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cần Giuộc, Long An triển khai dự án “Trạm cấp nước Phước Thới” tại xã Phước Lại. Dự án có tổng vốn đầu tư 308 triệu đồng gồm các hạng mục: hệ thống lọc và xử lý nước, hệ thống ống dẫn, trạm cấp điện… Trạm được xây dựng trên diện tích hơn 107 m2, cung cấp nước sạch cho khoảng 200 hộ dân.

Các tổ chức Wheel chair Mission và tổ chức “Trả lại tuổi thơ” – Hoa Kỳ trong những năm qua đã đồng hành cùng Hội CCB TP và Quỹ tặng 48.446 xe lăn, trị giá hơn 60 tỷ đồng. Tổ chức Global Hope In Action – Hoa Kỳ tặng 315 xe lăn (4.400 USD). Và còn rất nhiều tổ chức, cá nhân đã ủng hộ Quỹ trong công tác xã hội của mình.

Những chiếc xe lăn nhân ái này sau khi được Quỹ tiếp nhận sẽ được Hội CCB TP.HCM cùng Quỹ lên kế hoạch thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa với các thương bệnh binh, trao tặng cho hội viên và người nghèo, người khuyết tật các vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng cũ…

Các hoạt động trên đều thực hiện vì mục đích nhân đạo, Thường trực Hội CCB TP thường xuyên quan tâm, chỉ đạo Quỹ theo đúng tôn chỉ trên, tránh tình trạng lợi dụng con đường nhân đạo thực hiện các mục đích khác, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự địa phương.

Bà Trần Thị Dung, Phó giám đốc Quỹ đánh giá, trong những năm qua, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã có những đóng góp, giúp đỡ tích cực trong công tác hoạt động xã hội của Quỹ, những chiếc xe lăn khi được trao đến tận nơi cho từng người nghèo đã mang lại niềm vui cho người nhận, giúp những người bệnh, người khuyết tật có phương tiện di chuyển thuận lợi hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

Phát huy những kết quả đạt được, trong 6 tháng đầu năm 2018, Quỹ đã trao 488 xe lăn trị giá 652 triệu đồng, tặng 110 phần quà cho Khoa Nhi, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM (25 triệu đồng). Tháng 4/2018, được sự tài trợ của tổ chức VNSF (Quỹ học bổng cho sinh viên học sinh Việt Nam) Quỹ đã phối hợp cùng Hội CCB quận Phú Nhuận trao 150 suất học bổng và 150 phần quà tổng trị giá hơn 500 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn thành phố.

NGỌC TOÀN

 
Designed by TLO