Trang chủ

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

“Công việc hàng ngày là nền tảng của thi đua”
Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 09:48

Đó là ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM tại lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018) và tuyên dương gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2018 vừa được Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TP.HCM tổ chức sáng 9/6.

TP.Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc

Cách đây 70 năm, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc. Năm 2008 Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 11/6 làm Ngày truyền thống thi đua yêu nước. Ôn lại sự kiện ý nghĩa này, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nói, Lời kêu gọi thi đua ái quốc đã thể hiện rằng người Việt Nam phải lo cho Việt Nam, đó là tư tưởng đại đoàn kết, mỗi người phải vươn lên vượt qua chính mình, làm nhanh hơn, tốt hơn, nhiều hơn.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình trao cờ thi đua cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu

phong trào thi đua yêu nước thành phố năm 2017

“Các phong trào yêu nước đó mãi là trang sử vàng, là sức mạnh to lớn mà thế hệ đi trước của người Việt Nam tạo nên, cùng với cả dân tộc làm nên những chiến thắng lịch sử vẻ vang, giành trọn vẹn độc lập và thống nhất Tổ quốc, đưa đất nước bước sang kỷ nguyên mới, cả nước cùng đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh. Đồng chí Bí thư cho rằng đó là động lực để khơi dậy sáng tạo, biến những điều tưởng như không thể thành có thể.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân  thăm hỏi các đại biểu dự lễ

“Trong thi đua mọi người đều trở nên gần gũi, thân thiện và hiểu nhau hơn, tăng cường đoàn kết. Đó là đoàn kết thật sự và rất chặt chẽ. Chính trong tình đoàn kết tương thân, tương ái đó, với mục đích lớn lao là độc lập dân tộc, mỗi người đã vượt lên chính mình, vượt qua những toan tính cá nhân, học hỏi lẫn nhau để thi đua phấn đấu”. Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói.

Khi đề cập đến công tác thi đua của TP trong thời gian tới, đồng chí Bí thư đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố tiếp tục ra sức thi đua, tạo động lực to lớn trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố, tạo nên nhiều biến đổi tích cực, toàn diện, trở thành một đô thị lớn, có vai trò trung tâm về nhiều mặt của cả nước, để công việc hàng ngày là nền tảng của thi đua…

Tại lễ kỷ niệm, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thay mặt Thủ tướng tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho 12 tập thể của TP. HCM đã dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2017 (Ban ATGT TP vinh dự được nhận cờ thi đua của Chính phủ đợt này).

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP. HCM cũng đã tuyên dương 143 tập thể (Trong đó có Hội CCB Q.Tân Bình) và 135 cá nhân (trong đó có CCB Lê Thị Mai  Hoa Chi hội trưởng CCB KP 9, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12) là những gương điển hình tiên tiến của thành phố trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2018.

HỮU VĨNH

 
Designed by TLO