Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Tân Bình Nữ Chủ tịch Hội CCB phường “3 trong 1”

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Nữ Chủ tịch Hội CCB phường “3 trong 1”
Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 14:16

Đó là CCB Phạm Hồng Thắm, sinh 1956, Chủ tịch Hội CCB, Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố 1, Phường 7, quận Tân Bình, TP.HCM.

Trao đổi với phóng viên Báo CCB TP sáng 29/5, Bà Thắm bộc bạch: Trên cương vị là bí thư chi bộ, trưởng KP và là chủ tịch Hội CCB phường, tôi luôn trăn trở, suy nghĩ làm sao để việc học tập và làm theo Bác khi vận dụng trong thực tế đáp ứng đúng yêu cầu của Chỉ thị 05 đặt ra. Đó là “nói đi đôi với làm”, “nói trước làm sau”. Hoặc từ lời dạy của Bác: “Việc gì có lợi cho dân, thì ta phải hết sức làm …” .

Bà Thắm trao đổi cùng bà con khu phố về  xây dựng công trình khu vui chơi thiếu nhi 

Từ trăn trở đó, tôi suy nghĩ mình phải làm một việc gì để phục vụ cho dân sinh tại KP. Ví dụ: cải tạo vườn hoa tại KP 1 có diện tích gần 700 m2 (lâu nay bị các thành phần tệ nạn xã hội chiếm dụng để làm chỗ đá gà, hút chích, cờ bạc). Trong khi đó người cao tuổi, trẻ em trong khu phố cần một tụ điểm để vui chơi, sinh hoạt thì không có mặt bằng. Tôi mạnh dạn nêu ý kiến này trước hội nghị chi bộ, lập tức được sự đồng thuận cao và nhanh chóng trở thành nghị quyết. Có nghị quyết rồi, tôi phân công các tổ đảng và đảng viên lấy ý kiến bà con khu phố. Đồng thời triển khai nghị quyết chi bộ tới Hội CCB phường.

Thế rồi, các đảng viên, hội viên CCB cùng chung tay đóng góp và vận động các đảng viên sinh hoạt theo Quy định 76 cùng người dân khu phố ủng hộ trên 150 triệu đồng. Có tiền rồi, mọi người lại tiếp tục vận động người dân tham gia dọn dẹp mặt bằng, góp ngày công, mua sắm trang bị dụng cụ. Đồng thời xin ý kiến Đảng ủy, UBND phường hỗ trợ …Và sau đó, công trình ra đời trước sự mến phục của bà con trong khu phố.

“Đến nay, mỗi chiều đi làm về thấy các cháu thiếu nhi vui chơi tại tụ điểm, mỗi sáng ra tập thể dục được chứng kiến cảnh các cụ cao niên ngồi thư giãn trên ghế đá, tôi vô cùng hạnh phúc. Hạnh phúc ở chỗ: trước kia nơi này là tụ điểm tệ nạn xã hội, nay thay vào đó là chỗ vui chơi sinh hoạt lành mạnh cho người dân. Hạnh phúc lắm”. Bà Thắm nói.

Bà Thắm còn kể , bà đang ấp ủ một công trình phúc lợi khác cũng đã xong bước vận động, chờ ngày đủ tiền là khởi công. Đó là việc nâng cấp 2 con hẻm tại Khu phố 1 với tổng dự toán trên 1,8 tỷ đồng. Đây là công trình “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, kinh phí trên cấp 1,5 tỷ còn bà Thắm và các đồng sự vận động nhân dân đóng góp 300 triệu đồng. “Nguồn vận động đã trong tầm tay”. Bà Thắm hứng khởi cho biết.

Bà Thắm còn kể, năm 2017- 2018 bà cùng các CCB phường đã vận động xây 1 căn nhà tình nghĩa cho đồng đội tại Bảo Lộc, trị giá 40 triệu đồng; vận động 1 căn nhà tình thương cho hộ dân cận nghèo, trị giá 40 triệu đồng; tiếp tục vận động chống dột cho hộ hội viên CCB KP4, P7, trị giá 7,8 triệu; vận động hội khuyến học, khuyến tài, chăm lo cho con, cháu CCB, trị giá trên 50 triệu đồng; vận động nhân dân đóng góp nâng cấp hẻm 1073 được 128 triệu đồng; Vận động lắp đặt camera giám sát an ninh tại 2 hẻm KP1, P7, trị giá trên 120 triệu đồng; vận động chăm lo các cháu trúng tuyển NVQS 2018 và đón các cháu hoàn thành NVQS trở về địa phương, thăm tặng quà cho gia đình các cháu, số tiền là 15 triệu đồng, xây 1 căn nhà nghĩa tình đồng đội khác, trị giá 40 triệu.

Khi được hỏi về những khó khăn, thuận lợi khi phải cùng lúc đảm nhiệm “3 vai diễn” mà vai nào cũng khó khăn, phức tạp, nặng nề, bà Thắm cười hiền: “Thuận lợi thì nhiều, nhưng khó khăn cũng không ít. Tôi còn nhớ hồi tháng 2/2017, chuẩn bị Đại hội CCB phường, tôi được Đảng ủy giới thiệu và Quận hội Tân Bình động viên. Trong thâm tâm tôi có phần tự ty vì mình không phải là một sĩ quan quân đội nghỉ hưu, lại chưa có kinh nghiệm hoạt động CCB. Buồn nhất là chuẩn bị đại hội nghe lời bàn tán: “Bà đó mà làm gì, rồi xem chỉ vào cho có chỗ để cưỡi ngựa xem hoa thôi”. Thế rồi, Đại hội CCB phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 diễn ra suôn sẻ. Lúc bước lên bục ra mắt Ban chấp hành, tôi cảm động muốn rơi nước mắt. Cảm động vì bên cạnh mình, phần đông vẫn tin tưởng và gửi gắm trách nhiệm. Bởi vậy, khi triển khai công tác hội, tôi đã “diễn” hết mình.

“Thuận vợ thuận chồng biển Đông tát cạn”. Bà Thắm đã nói như thế khi nhắc đến người chồng thân yêu của mình. Đó là CCB Phan Đình Mến, Thượng tá quân đội nghỉ hưu, là chỗ dựa vững chắc để bà có điều kiện “diễn trọn 3 vai”.

“Mỗi khi đi làm về, thấy ông xã cặm cụi bên máy vi tính để giúp tôi soạn thảo mấy văn bản, hoặc một lần khác thấy ảnh cặm cụi bên sổ sách cộng trừ các khoản tiền do bà con ủng hộ cho các chương trình, tôi cảm nhận rằng không có hạnh phúc nào bằng khi người phụ nữ được chồng tự nguyện làm “sân sau” để mình yên tâm với công việc. Không những thế, mỗi cuộc vận động, mỗi chương trình an sinh xã hội chồng tôi là người đứng đầu trong danh sách, mỗi năm bình quân trên 20 triệu đồng. Và, cả 2 con gái cũng luôn đồng hành ủng hộ các loại quĩ tại địa phương. Đó là nguồn sức mạnh để tôi luôn vững tâm với công việc phố phường”. Bà Thắm kể trong niềm tự hào.

Bí thư Đảng ủy, kiêm Chủ tịch UBND Phường 7 Đỗ Võ An Trường chia sẻ: Cô Thắm làm cho mọi người nể phục về tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công việc, là sức thuyết phục khá mạnh mẽ để đem lại sự đoàn kết gắn bó trong và ngoài đảng bộ, luôn đầu tàu trong các tổ chức chính trị-xã hội về mọi phong trào, mọi cuộc vận động tại địa phương.

Ở khu dân cư có lần cô Thắm quên cả hiểm nguy, tiếp cận các tụ điểm cờ bạc, hút chính ma túy để vận động tuyên truyền, có khi bị chúng hăm dọa, chửi bới. Rồi, Cô đã thành công.

“Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố, Chủ tịch CCB phường Phạm Hồng Thắm là tấm gương sáng, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Đảng bộ Phường 7, quận Tân Bình”. Bí thư Đảng ủy Đỗ Võ An Trường kết luận.

 Hữu Vĩnh

 
Designed by TLO