Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 12 HỘI CCB QUẬN 12: Những chuyển biến tích cực sau 2 năm học và làm theo Bác

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB QUẬN 12: Những chuyển biến tích cực sau 2 năm học và làm theo Bác
Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 14:11

Ngày 29/05/2018, Hội CCB Quận 12 đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05/CT (19/5/2016 – 19/5/2018), Hội CCB Quận 12 đã đạt được những kết quả: Việc tổ chức quán triệt triển khai thực hiện Chỉ thị 05/CT và thường xuyên tổ chức học tập các chuyên đề về tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc quán triệt chủ trương đường lối của Đảng và pháp luật của nhà nước đã giúp cho các bộ hội viên nâng cao được nhận thức, lý luận; đổi mới được phong cách hoạt động, công tác, nhất là công tác vận động quần chúng; phong trào thi đua ngày càng sâu rộng, thiết thực và nội dung cụ thể hơn, luôn gắn với tình hình đặc điểm cụ thể của địa phương;

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Quận ủy trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích

đã tạo được những chuyển biến tích cực trong xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, trong bảo vệ ANCT – TTATXH; trong xóa nghèo bền vững vươn lên trong cuộc sống. Phong trào thi đua đã có nhiều tấm gương điển hình, tiên tiến; công tác bồi dưỡng giáo dục thế hệ trẻ ngày càng được chú trọng và đạt hiệu quả. Trong 2 năm qua việc phối hợp chặt chẽ giữa Quận đoàn và Hội CCB các cấp đã giáo dục bồi dưỡng kết nạp được 1.279 đoàn viên, trong đó có 433 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Với mô hình “3 chi” đã có 80 chi hội giúp đỡ 80 chi đoàn hoạt động hiệu quả… Điển hình trong việc thực hiện Chỉ thị 05 là Hội CCB các phường Tân Chánh Hiệp, Thạnh Lộc, Đông Hưng Thuận, Chi hội CCB Khu phố 6, phường Trung Mỹ Tây…, các cá nhân CCB Nguyễn Thị Hà Bí thư Chi bộ Khu phố 4, phường Tân Hưng Thuận; Nguyễn Thị Hảo Chi hội phó Khu phố 4, phường Tân Thới Nhất…Hội nghị cũng chỉ ra những hạn chế còn bộc lộ trong 2 năm thực hiện Chỉ thị 05. Đó là công tác tuyên truyền thực hiện việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nhân dân chưa nhiều, phương pháp tuyên truyền chưa linh hoạt sinh động. Vẫn còn có hội viên CCB chưa thực sự tích cực trong thực hiện Chỉ thị 05; một số cá biệt chưa nỗ lực làm theo,  chưa tự rèn  luyện và tích cực tham gia công tác  vận động quần chúng. Việc xây dựng điển hình trong cán bộ, hội viên và nhân dân của các cấp hội chưa nhiều; côn tác biểu dương khen thưởng chưa kịp thời, còn hạn chế.

UBND Quận 12 đã tặng giấy khen cho 11 tập thể và 11 cá nhân của Hội CCB vì có  thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

LẠI GIANG 

 
Designed by TLO