Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị Thu hút học sinh đi xe buýt bằng thẻ thông minh

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thu hút học sinh đi xe buýt bằng thẻ thông minh
Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 11:10

Cuối tháng 5/2018, các đơn vị vận tải ở TP.HCM phối hợp cùng các trường trung học cơ sở ở ngoại thành cho học sinh trải nghiệm sử dụng thẻ thông minh đi xe bus đến trường. Hoạt động này nằm trong đề án xây dựng, triển khai thẻ thanh toán xe buýt thông minh cho người dân đi lại trên các tuyến xe buýt được TP.HCM triển khai từ năm 2016 tới nay. Đây là giải pháp nâng cao chất lượng xe buýt, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, thu phí để người dân được tiện lợi hơn khi sử dụng xe buýt.

Xe buýt đưa đón học sinh, sinh viên tại TP.HCM

Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, chương trình sử dụng thẻ thông minh sẽ được triển khai trong năm học 2018-2019. Trước mắt, Sở Giao thông Vận tải cho thí điểm tại một số trường học. Các xe buýt đưa đón học sinh đều có phần mềm giám sát hành trình, sổ nhật trình, có xác nhận hàng ngày của nhà trường và lái xe doanh nghiệp vận tải, đơn vị quản lý.

Qua nhận xét chung của học sinh và nhà trường, việc sử dụng thẻ tiện lợi rất nhiều khi không cần phải thu vé lên xe. Nhà trường và phụ huynh cũng an tâm nhiều hơn trong việc giám sát thời gian, địa điểm các em học sinh di chuyển từ nhà đến trường và ngược lại. Chọn xe buýt làm phương tiện di chuyển với các em có nhà cách xa trường sẽ thuận tiện và an toàn hơn so với để các em tự đi hoặc phụ huynh phải đưa đón rất mất thời gian.

NGỌC TOÀN

 
Designed by TLO