Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 8 Hội CCB Quận 8 duy trì, phát huy tốt nguồn vốn vay ủy thác

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Hội CCB Quận 8 duy trì, phát huy tốt nguồn vốn vay ủy thác
Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 10:29

Nhằm phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng CSXH, chính quyền địa phương và các đoàn thể quản lý chắc các nguồn vốn, Ban Kinh tế Hội CCB TP vừa tổ chức đoàn kiểm tra việc vay vốn ở Hội CCB Quận 8.

Hội CCB Quận 8 có 2.287 hội viên, tính đến nay còn 02 hộ hội viên nghèo thuộc nhóm 2 và 17 hộ cận nghèo. Nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng CSXH (đối tượng vay trong đó có hộ nghèo và đối tượng chính sách ở địa phương). với tổng dư nợ Hội đang quản lý 43,67 tỷ đồng, nợ quá hạn 899 triệu đồng, bằng 2,06%.

Đồng chí Trần Đình Hạng, Phó chủ tịch Hội CCB TP phát biểu tại buổi kiểm tra 

    

Với 1983 hộ vay, trong đó có 171 hộ hội viên với số tiền 3,895 tỷ đồng nhưng không có nợ quá hạn. Ngoài việc vay vốn của Ngân hàng CSXH còn có những nguồn vốn của thành phố, của địa phương. Có những hội viên vay từ nguồn vốn của Công ty Đầu tư tài chính thành phố; vay từ quỹ “Vì đồng đội”…để đầu tư kinh doanh, sản xuất, chuyển đổi vật nuôi nâng cao đời sống. Từ các nguồn vốn trên đã giải quyết hơn 1.000 lao động có việc làm, thu nhập ổn định.

Qua kiểm tra cho thấy, Phường 15 là đơn vị có nhiều khó khăn. Toàn phường hiện còn 378 hộ nghèo và 80 hộ cận nghèo. Riêng với Hội CCB, nhờ có tinh thần vượt khó vươn lên, bằng những nguồn vốn ưu đãi CCB Phường 15 đã vượt qua nghèo khó. Phường hội có 203 hội viên đến nay không còn hộ hội viên nghèo, Phường hội đã xây dựng được nguồn quỹ “Vì đồng đội” hơn 120 triệu đồng. Đồng chí Trần Đình Hạng – Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương trong các hoạt động của Hội CCB, trong đó có công tác ủy thác vay vốn của Ngân hàng CSXH. Đồng chí cũng động viên, khuyến khích các cơ sở Hội nên xây dựng và phát triển quỹ “Vì đồng đội”, vì đây là nguốn “vốn” giải quyết kịp thời cho hội viên khi cấp thiết. Bên cạnh đó đồng chí cũng nhắc nhở các cán bộ, hội viên phụ trách việc vay ủy thác cần nghiên cứu kỹ các văn bản về vay vốn tín dụng ưu đãi từ năm 2014 đến nay, đồng thời đề xuất UBND phường thành lập Tổ thu hồi vốn (nếu nợ quá hạn trên 2%). Trong việc kiểm tra các tổ vay vốn phải làm đúng quy định. Đồng chí cũng đề nghị bổ sung vào văn bản cho vay tín dụng những trường hợp chây ì mà Tổ trưởng tổ cho vay thu hồi được vốn thì ngân hàng CSXH phải nhận (hiện nay trường hợp này ngân hàng không nhận).

Tin, ảnh: Bá Sơn

 
Designed by TLO