Trang chủ Các Hoạt Động Của Hội Kiểm tra công tác Hội tại Quận 10 và huyện Cần Giờ

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Kiểm tra công tác Hội tại Quận 10 và huyện Cần Giờ
Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 10:00

Trong các ngày 15 và 23/5/2018, Thường trực Thành hội do đồng chí Đào Xuân Thọ, Phó chủ tịch làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra các mặt công tác Hội năm 2018 tại Quận 10 và huyện Cần Giờ.

*Tại buổi làm việc với Hội CCB Q.10, đồng chí Đào Xuân Thọ (ảnh) ghi nhận việc chấp hành nghiêm túc của Ban Chấp hành, của Thường trực Hội CCB Q.10 trong việc triển khai chương trình sau đại hội CCB cấp quận, thành phố và Trung ương; nhất là việc triển khai thực hiện ý kiến quán triệt của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (tại Đại hội CCB VN lần thứ VI).

Đồng chí Đào Xuân Thọ nhấn mạnh việc CCB phải coi trọng nhiệm vụ tham gia xây dựng và bảo vệ đảng, bảo vệ chính quyền, chế độ và bảo vệ nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu… Đồng thời, Hội CCB Q.10 cũng đặt quyết tâm cao trong việc động viên tuyên truyền thành lập và duy trì sinh hoạt CLB CQN; phấn đấu hạ thấp tỷ lệ nợ quá hạn các khoản vay NHCSXH.

*Với Huyện hội Cần Giờ, đoàn kiểm tra ghi nhận về về tư tưởng của 430 hội viên luôn tin tưởng về sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong “cuộc chiến” chống tham nhũng của Đảng ta đang tiến hành. Đó là không có vùng cấm.

Đoàn cũng ghi nhận về Huyện hội có nhiều cách làm mới trong giáo dục thế hệ trẻ, nhất là kiên trì thuyết phục thanh niên chấp hành nghiêm Luật NVQS (những trường hợp có ý định né tránh trong khám tuyển, trong đăng ký quân dự bị) thông suốt về tư tưởng, vui vẻ thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Trong xóa nghèo bền vững và vươn lên làm giàu chính đáng, Đoàn kiểm tra cũng đánh giá cao vai trò của Ban Chấp hành, các Tổ vay vốn NHCSXH đã nỗ lực hỗ trợ CCB và người dân tiếp cận nguồn vốn. Đặc biệt Hội có tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,15%.

Phát biểu kết luận, Đồng chí Đào Xuân Thọ thống nhất cao với các ý kiến bổ sung, đóng góp cho báo cáo của Thường trực Huyện hội. Đồng chí Đào Xuân Thọ cũng chỉ ra một số nội dung chưa được nêu trong báo cáo như: Tham gia các phong trào tại địa phương, nhất là đồng hành trong nâng chất các tiêu chí về nông thông thôn mới, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Và điều đáng lưu ý là cần thống nhất trong cách tính tỷ lệ các chức danh tham gia công tác tại địa phương.

Hữu Huy

 
Designed by TLO