Trang chủ Tiếng nói Cựu chiến binh Cần xử lý nhanh hơn nữa các vụ việc, các cá nhân sai phạm

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Cần xử lý nhanh hơn nữa các vụ việc, các cá nhân sai phạm
Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 09:45

Vậy là vụ việc bà Phan Thị Mỹ Thanh đã được Ban Bí thư xử lý triệt để. Cử tri tỉnh Đồng Nai, từ nay khi tiếp xúc với Đại biểu Quốc hội không còn thấy sự vô lý, thậm chí vô nghĩa như trước đây khi bà Phan Thị Mỹ Thanh dù không còn chút uy tín nào, vẫn ngồi ghế Đại biểu, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội của tỉnh Đồng Nai.

Thế rồi vụ bán AVG, dù số tiền cao ngất ngưởng (9 nghìn tỷ đồng) rút từ “ruột Nhà nước” đã phải hoàn trả lại “không thiếu 1 xu”, nhưng những người có liên quan đến vụ việc phải được xử lý nghiêm, công khai, minh bạch. Đối với cả người đương chức và người đã nghỉ hưu, đã không còn uy tín thì không thể là cựu bộ trưởng, thứ trưởng, càng không thể là người lãnh đạo, điều hành cơ quan cấp chiến lược …

Ở TP Hồ Chí Minh “Vụ Thủ Thiêm” cần được làm nhanh dù gặp nhiều khó khăn. Riêng vụ "bán đất rẻ như bèo" ở Phước Kiểng, huyện Nhà Bè (đã được Ban Thường vụ Thành ủy chỉ rõ địa chỉ trách nhiệm và báo chí đã đưa tin) cùng việc bán không bình thường “khu đất vàng” ở đường Lê Duẩn, Quận 1 cần được thanh tra, kiểm tra, xử lý nhanh.

Với các đề án, dự án trời ơi “rút tiền dân” như đề án Đổi mới thi THPT Quốc gia của Bộ giáo dục-Đào tạo (750 tỷ) vừa được Bộ này “thu lại” cùng một số dự án và đề xuất vô lý của Bộ Giao thông-Vận tải… cần được xem xét để có sự đánh giá chính xác đội ngũ cán bộ nghiên cứu-tham mưu – xây dựng đề án, dự án và cả những người ký duyệt trình đề án, dự án. Từ đó có hướng xử lý , bố trí lại đúng người, đúng việc.

Vừa qua nhân dân rất đồng tình, tin tưởng vào quyết tâm phòng, chống tham nhũng - lãng phí, làm trong sạch Đảng và bộ máy Nhà nước của Đảng ta. Điều người dân mong đợi là, các vụ việc, các cá nhân vi phạm phải được xử lý triệt để và nhanh hơn, kịp thời hơn. Bởi vì những người vi phạm đang giữ các chức vụ lớn mà xử lý chậm sẽ ảnh hưởng đến công việc chung. Do đã không còn uy tín thì không thể lãnh đạo, chỉ đạo. Vì lúc này còn có ai nghe họ nói?!

Nhân đây, xin nói thêm về vụ bà Phan Thị Mỹ Thanh. Bà Thanh là người ký duyệt cho phép thực hiện “dự án lấn sông Đồng Nai” khi đang là Phó chủ tịch UBND tỉnh. Vụ việc “lấn sông Đồng Nai” bị dư luận và báo chí phanh phui từ khá sớm, dĩ nhiên các cấp đều biết người phải chịu trách nhiệm trực tiếp là cá nhân nào. Thế nhưng bà Phan Thị Mỹ Thanh vẫn tiếp tục được duyệt qui hoạch về nhân sự để trúng cử vào Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, rồi Phó bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ hiện tại. Điều này cho thấy trách nhiệm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai khóa trước cùng trách nhiệm thẩm tra, đề nghị nhân sự của Ban Tổ chức Trung ương thời ông Tô Huy Rứa.

Lỗ hổng về công tác cán bộ ở ta là rất lớn, cần được cải tổ quyết liệt.

LÂM XUÂN

 
Designed by TLO