Trang chủ Các Hoạt Động Của Hội CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TP.HCM: Hội diễn văn nghệ “Vươn tầm cao mới”

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TP.HCM: Hội diễn văn nghệ “Vươn tầm cao mới”
Thứ ba, 22 Tháng 5 2018 10:16

Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, Công đoàn viên chức TP, Hội CCB Khối Dân - Chính - Đảng và Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao TP tổ chức Hội diễn văn nghệ 2018 với chủ đề “Vươn tầm cao mới”.

Tiết mục tốp ca “Tự hào là người lính Bác Hồ” của Hội CCB TP

Hội diễn diễn ra trong 4 đêm (12, 13, 19, 20/5), đã thu hút sự tham gia của hơn 1.200 diễn viên không chuyên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ 64 công đoàn cơ sở với 11 chương trình và 77 tiết mục gồm nhiều thể loại (ca cổ, đơn ca, song - tam - tứ ca, tốp ca, ca múa, múa độc lập). Nội dung các tiết mục chủ yếu là ca ngợi Đảng, Bác Hồ, vẻ đẹp của quê hương đất nước, truyền thống cách mạng, công cuộc xây dựng đất nước, phát triển TP.HCM giàu mạnh… Đây cũng là sân chơi bổ ích và cơ hội giao lưu, gắn kết giữa cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Đồng chí Võ Trọng Nam, Phó giám đốc Sở VH-TT TP trao Giải A và B về chương trình cho các đơn vị

Riêng Cơ quan Hội CCB TP tham gia hội diễn với chương trình “Tự hào là người lính Bác Hồ” được anh chị em nỗ lực luyện lập trong hơn hai tháng và luôn nhận được sự động viên, hỗ trợ của thủ trưởng cơ quan. Chương trình do đạo diễn Đặng Đại Ân dàn dựng gồm 5 tiết mục: Ca cổ nữ “Xuân về nhớ Đảng quang vinh” (Kim Anh), tốp ca nam “Tự hào là người lính Bác Hồ”, song ca “Gần lắm Trường Sa”, múa “Đường tôi đi dài theo đất nước”, liên khúc tốp ca “Hát mãi khúc quân hành” - “Hành khúc cựu chiến binh”, đã thực sự để lại ấn tượng tốt đẹp về tấm lòng của người CCB hướng về Đảng, Bác Hồ, truyền thống quân đội và về sự phát triển của thành phố năng động, nghĩa tình.

Theo đạo diễn NSUT Trần Minh Ngọc, thành viên ban giáo khảo nhận xét, Đội văn nghệ của Cơ quan Hội CCB TP có những tiết mục rất đáng khen ngợi, bởi sự đầu tư nghiêm túc, có kỹ năng diễn xuất, trong đó có tiết mục ca cổ, song ca khá hay, hát có sức truyền cảm. Về múa đơn và múa phụ họa cũng rất thành công với hình tượng người lính, hình tượng hoa sen đã làm đẹp thêm “cái nhìn” và tăng thêm chất lượng “cái nghe”  bằng sắc màu của phục trang và ánh sáng, gây hứng thú cho khán giả.

Kết thúc hội diễn, Chương trình “Tự hào là người lính Bác Hồ” của đội văn nghệ Cơ quan Hội CCB TP đã vinh dự được Ban giám khảo đã trao Giải B về chương trình, Giải 2 ca cổ; Giải “Tôn vinh ngành nghề” cùng 2 giải phong trào cho thí sinh cao tuổi nhất là Lê Văn Phát, Phạm Ngọc Đại (Ban Tổ chức-Kiểm tra Thành hội)

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phong trào: giải Chương trình ấn tượng và đặc sắc nhất  “Vững bền một cõi non sông” của Sở Xây dựng TP, giải Chương trình về Bác Hồ hay nhất “Tháng Năm mãi không quên” của Sở Tài chính TP và  giải Chương trình có chủ đề hay nhất “Vươn cao Việt Nam” của Đài Tiếng nói Nhân dân TP…

                                                                                                                                                                       BỬU PHAN

 
Designed by TLO