Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị Người Việt nên ủng hộ hàng Việt

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Người Việt nên ủng hộ hàng Việt
Thứ ba, 22 Tháng 5 2018 09:37

Câu chuyện Uber tại Đông Nam Á về tay Grab, dẫn đến việc Grab đang làm mưa làm gió tại Việt Nam. Họ khó khăn hơn trong việc tuyển dụng, làm eo và mức giá cũng tăng lên. Để lấp khoảng trống Uber, tăng tính cạnh tranh, hãng Phương Trang đã cho ra đời ứng dụng gọi xe Vato. Trước đó, Mai Linh cũng đã kịp nhảy vào hoạt động gọi xe công nghệ.

Tuy nhiên rất nhiều người phàn nàn rằng ứng dụng của Mai Linh và Vato gọi xe rất lâu, giao diện không thu hút, không có các chương trình tích điểm đổi quà... Nhìn nhận một cách công tâm thì đúng là hai ứng dụng gọi xe công nghệ vừa nêu trên còn quá nghèo nàn từ thiết kế, PR, cho đến lực lượng tài xế. Nhưng nói đi thì cũng phải nghĩ lại. Ứng dụng gọi xe công nghệ Mai Linh và Vato sinh sau đẻ muộn nên tất nhiên không thể bằng Grab, vì Grab đã đi vào hoạt động từ vài năm qua.

Để nâng cao tinh thần dân tộc, người Việt nên ưu tiên dùng dịch vụ của người Việt, do đó mọi người nên ủng hộ Mai Linh và Vato. Tất nhiên hai hãng này mới tham gia lĩnh vực gọi xe công nghệ, còn nhiều khuyết điểm, rất cần sự góp ý, phản ánh của khách hàng để họ dần hoàn thiện dịch vụ. Trên mục bình luận của ứng dụng Vato và Mai Linh, rất nhiều lời góp ý thẳng thắn và có sự phản hồi tích cực từ ban quản trị cho thấy họ biết lắng nghe và mong muốn người Việt thông cảm, ủng hộ, chia sẻ. Mỗi chuyến xe công nghệ là một câu chuyện với tài xế, thông qua đó làm cầu nối gửi gắm, góp ý, trao đổi, đưa ra những ý tưởng lạ cho Mai Linh và Vato.

Cá nhân tôi, người thường xuyên đi xe ôm công nghệ thấy ứng dụng của Mai Linh đã tốt hơn, giao diện đẹp, có khuyến mãi vào ngày thứ 6. Riêng Vato thì còn sơ sài, cần cải thiện nhiều hơn. Trước đây gọi ứng dụng đặt xe Mai Linh rất khó khăn vì ít tài xế, giờ đội ngũ lái xe bên Uber ùn ùn kéo sang đăng ký nên Mai Linh đã khá ổn định. Về phần Vato, đội ngũ nhân viên hơi ít nên chờ đợi hơi lâu. So về giá, giữa ba ứng dụng Vato, Mai Linh và Grab chênh lệnh nhau không là bao: từ 1-3 ngàn đồng. Nếu chúng ta cứ thường xuyên ủng hộ như thế thì chắc chắn trong tương lai gần, ứng dụng gọi xe công nghệ Việt sẽ đủ sức cạnh tranh với các ông lớn quốc tế.

 NGUYỄN THANH VŨ

 
Designed by TLO