Trang chủ Thông Tin Tổng Hợp Cử TRI TP.HCM: Rất quan tâm công tác phòng chống tham nhũng

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Cử TRI TP.HCM: Rất quan tâm công tác phòng chống tham nhũng
Thứ sáu, 11 Tháng 5 2018 09:05

Trong hai ngày (27/4 và 8/5), Tổ đại biểu Quốc hội, đơn vị bầu cử số 5, Đoàn ĐBQH TP.HCM, gồm các Đại biểu: Trần Kim Yến, Nguyễn Văn Chương, Nguyễn Đức Sáu đã tiến hành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ V tại quận Tân Bình và Tân Phú.

Đại biểu Nguyễn Văn Chương (trái) tiếp xúc với cử tri quận Tân Phú ngày 8/5/2018

Tại Tân Bình, đã có 6 ý kiến của các cử tri của các Phường 2, 8, 10, 15… phản ảnh và chất vấn một số nội dung liên quan đến việc đền bù giải tỏa, tái định cư ở một số chung cư.

Tại quận Tân Phú, đã có 10 ý kiến chất vấn, kiến nghị đến Quốc hội, UBND TP, UBND quận Tân Phú. Đặc biệt đã có 7 ý kiến nêu bức xúc của các cử tri về tình hình tham nhũng hiện nay. Đành rằng, “cuộc chiến” chống tham nhũng đang diễn ra rất quyết liệt, không có vùng cấm nhưng để phòng chống tham nhũng hiệu quả hơn, cử tri Huỳnh Văn Kỳ 88 tuổi, phường Phú Trung cho rằng, Nhà nước cần có các chế tài mạnh mẽ hơn, nhất là trong xử lý các công chức thực thi công vụ (nếu vi phạm quy định nghề nghiệp).

Một cử tri quận Tân Phú gởi kiến nghị cho các đại biểu

Ông Kỳ còn cho rằng: “Quốc hội nên tiếp tục lấy phiếu tín nhiệm để đánh giá tư cách ĐBQH. Việc lấy phiếu tín nhiệm cần được duy trì từ HĐND cấp tỉnh, TP trực thuộc Trung ương xuống đến huyện, xã”. “Vấn đề kiểm tra, giám sát cần được tập trung vào các ngân hàng yếu kém, xử lý kịp thời. Quốc hội cần xem xét vai trò điều hành của một số thành viên của Chính phủ đang có vấn đề ở các Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, nhất là Bộ Thông tin và Truyền thông”. “Qua kiểm tra, thanh tra nếu có dấu hiệu vi phạm về  hình sự thì phải chuyển qua cơ quan tố tụng xử lý, điển hình là  vụ AVG của Bộ Thông tin và Truyền thông”.

Đồng tình với quan điểm của cử tri Huỳnh Văn Kỳ, cử tri Nguyễn Thị Minh Đức 84 tuổi, phường Tây Thạnh  không kìm nổi bức xúc: “Tham nhũng đến 600 tỷ đồng mà mức án chỉ có 18 năm tù, mức án này chưa tương ứng với lỗi vi phạm. Bởi vì lỗi này gây hậu quả rất nghiêm trọng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và làm kiệt quệ kinh tế Nhà nước. Trong khi đó, việc thu hồi tài sản do tham nhũng mà có nói chung hiệu quả rất thấp …”.

HỮU THẮNG

 
Designed by TLO