Trang chủ Thông Tin Tổng Hợp Muốn trẻ thoát khỏi màn hình, nên “thêm việc” cho trẻ

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Muốn trẻ thoát khỏi màn hình, nên “thêm việc” cho trẻ
Thứ sáu, 11 Tháng 5 2018 08:59

Chỉ còn mấy tháng nữa là cháu tôi vào học lớp Một (tháng 8/2018). Để cháu không bị bỡ ngỡ khi đi học, nhất là thoát khỏi màn hình ti vi và chiếc điện thoại, từ đầu tháng 3/2018, tôi đã cho cháu đi học chữ tại nhà một bà giáo nghỉ hưu gần nhà. Ngoài học chữ, tôi còn cho cháu đi Nhà Văn hóa Thiếu nhi để học bóng rổ vào hai buổi sáng thứ bảy và chủ nhật hàng tuần. Thời gian rảnh rỗi còn lại, tôi thường cho cháu ra công viên chơi và tới nhà hàng xóm để cùng học với các bạn cùng trang lứa.

Hướng dẫn trẻ phụ việc nhà cũng là cách giúp trẻ thoát khỏi màn hình

Từ ngày cho cháu đi học chữ đến nay (từ 17 giờ đến 19 giờ các ngày trong tuần), tôi thấy cháu rất “bận” với việc học tập, ở nhà cũng không còn nhiều thời gian rảnh để xem ti vi cũng như lên mạng nữa.

Biết chữ lõm bõm, nên cháu tôi cũng rất thích nghe người lớn đọc chuyện tranh, nhất là truyện tranh Sự tích Bánh chưng bánh dày, Tấm Cám, Sơn tinh Thủy tinh, Cây khế… Có chuyện cháu thuộc cả lời viết và nhận biết được tên sách qua hình ảnh minh họa.

Cháu tôi sinh năm 2012, từng “ghiền” tivi và mạng từ khi học lớp Chồi. Mỗi lần cho cháu ăn, tôi phải mở điện thoại, cháu mới chịu ăn. Đến bây giờ, nhờ được “bận rộn” nhiều hơn nên cháu đã đã hết ghiền một cách tự nhiên.

KIM CHI

 
Designed by TLO