Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Huyện Củ Chi HỘI CCB XÃ PHẠM VĂN CỘI, Củ CHI: Giúp nhau vượt nghèo từ con giống

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB XÃ PHẠM VĂN CỘI, Củ CHI: Giúp nhau vượt nghèo từ con giống
Thứ năm, 10 Tháng 5 2018 10:02

Hội CCB xã Phạm Văn Cội hiện có 5 chi hội, 114 hội viên. Trong thời gian qua, Hội CCB xã luôn xây dựng tổ chức Hội đạt trong sạch vững mạnh, nêu cao ý chí tự lực tự cường, quyết tâm phấn đấu vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng và đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi.

Hội CCB xã giao bò cái sinh sản cho CCB Trương Thanh Đại

Nổi bật là Hội đã kết hợp với các ban ngành, đoàn thể thành lập tổ chăn nuôi bò sinh sản. Từ nhiều nguồn vận động toàn xã đã có 5 hội viên được nhận bò sinh sản. Các hộ nhận bò đều chí thú làm ăn, chăm sóc bò tốt và đã được giữ bò mẹ, trao bê cái cho hộ tiếp theo. CCB Nguyễn Hòa Ninh, ở Ấp 3, một trong những hộ được tham gia chương trình giao nuôi bò sinh sản chia sẻ: “Sau khi giao bê cái cho hộ khác, con bò mẹ tôi được giữ lại nuôi và giờ đã sinh tiếp được hai con bê. Thật sự đây là động lực để gia đình tôi vươn lên thoát nghèo. Chương trình thật sự giúp tôi thay đổi cách nghĩ, cách làm, phải biết tự vươn lên trong cuộc sống nhằm giảm bớt gánh nặng cho địa phương, xã hội”. Cũng như anh Ninh, CCB Lâm Hồng Việt ở Ấp 1 nay cũng đã thoát nghèo nhờ được trao bò sinh sản. Sau khi giao bê cái cho hộ khác, nay gia đình anh Việt cũng đã có ba con bò để làm vốn phát triển kinh tế hộ gia đình.

Không những tận dụng các nguồn vận động từ bên ngoài mà Hội CCB xã còn triển khai đến các chi hội và vận động hội viên đóng góp gây quỹ hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Phong trào đã được đại đa số hội viên hưởng ứng, không kể mức thu nhập, của ít lòng nhiều, có người ủng hộ 50 ngàn đồng, người nhiều thì lên tới 2 triệu đồng. Cá biệt có trường hợp CCB Đinh Văn Toàn, năm nay 87 tuổi và CCB Bùi Văn Trúc đã đem cả con heo đất là số tiền tiết kiệm suốt một năm của mình để ủng hộ cho quỹ Hội. Tính đến hết tháng 3/2018 toàn Hội vận động được số tiền 17 triệu đồng. Hội CCB xã đã thống nhất dùng số tiền trên mua một con bò cái sinh sản giao cho CCB Trương Thanh Đại có hoàn cảnh khó khăn nuôi để giúp anh có thêm thu nhập. Đến khi bò sinh được con bê cái thì sẽ luân chuyển con bê cái cho hộ hội viên khác.

Ngoài ra, Hội CCB xã cũng tích cực vận động hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Hội đã tạo điều kiện cho nhiều gia đình hội viên vay vốn ngân hàng để phát triển sản xuất với tổng số vốn vay trên 1,3 tỷ đồng. Tính đến nay Hội không còn hội viên nghèo. Nhiều hộ vươn lên khá giả nhờ lao động, sản xuất giỏi và có nhiều đóng góp cho hội như các anh Nguyễn Thanh Phúc, Đỗ Trọng Kính…

Chia sẻ về những kết quả đã đạt được, Chủ tịch Hội CCB xã Trần Văn Huynh cho biết: Trong công cuộc xóa nghèo của Hội CCB, dù còn nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm của người lính, chúng tôi luôn đoàn kết hỗ trợ nhau, vươn lên làm giàu chính đáng ngay tại mảnh đất quê hương, góp phần nâng chất xây dựng Nông thôn mới tại xã và huyện.

                                                                                                                                                       CCB HUYỆN CỦ CHI

 
Designed by TLO