Trang chủ An toàn Giao thông & Môi trường đô thị HỘI CCB QUẬN 7: Công tác bảo đảm trật tự ATGT luôn là nhiệm vụ quan trọng

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB QUẬN 7: Công tác bảo đảm trật tự ATGT luôn là nhiệm vụ quan trọng
Thứ sáu, 04 Tháng 5 2018 13:44

Quận 7 là địa bàn quan trọng  cửa ngõ giao thông phía Đông Nam TP, có tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh làm cho bộ mặt kinh tế - xã hội của quận thay đổi nhanh chóng. Đó là, cùng với sự phát triển của Khu chế xuất Tân Thuận, khu đô thị Nam Sài Gòn, kết cấu hạ tầng giao thông kết nối giữa nội và ngoại thành những năm gần đây đã phát triển mạnh mẽ. Vì thế mật độ phương tiện ngày càng tăng, kéo theo tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông, luôn là nỗi lo của người dân địa phương. Trước thực tế đó, thời gian qua công tác tham gia, phối hợp bảo đảm trật tự ATGT luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng ở các cơ sở hội.

CCB P.Tân Thuận Tây vận động người dân ở Hẻm 308 đóng góp kinh phí để nâng hẻm, mở đường - Ảnh: BÁ SƠN

Với nhiệm vụ này, từ nhiều năm qua Quận hội luôn chỉ đạo cho các hội cơ sở tích cực vận động những cán bộ hội đang tham gia công tác địa phương (tổ dân phố, khu phố, bí thư chi bộ, ban điều hành KP…) đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nghiêm chỉnh chấp hành luật  giao thông ở khu phố, trường học, cơ quan doanh nghiệp…

Chỉ riêng trong Quý I - 2018, các cấp hội ở Quận 7 đã tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ được 10 cuộc cho 1.672 lượt hội viên và tổ chức cho 100% hội viên đăng ký không vi phạm Luật giao thông đường bộ và cam kết không lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán, sử dụng việc riêng cho gia đình. Hội còn tham gia một số đợt giám sát về giữ gìn trật tự lòng lề đường trên địa bàn quận với Mặt trận các cấp. Riêng ở địa bàn dân cư, các chi hội cũng đã phối hợp với cấp ủy và Ban điều hành 53 khu phố của 10 phường tổ chức được 63 buổi tuyên truyền về Luật giao thông, vận động giữ gìn trật tự lòng lề đường cho hơn 16.450 lượt người dân dự nghe; phát 1715 tờ rơi có nội dung an toàn giao thông đến tất cả gia đình hội viên CCB.

Hiện nay, Hội CCB của 10 phường đăng ký xây dựng 18 tuyến đường xanh-sạch-đẹp. Trên những tuyến đường, tuyến hẻm này có 86 hội viên tham gia 10 cuộc ra quân dọn dẹp lề đường trả lại lối đi cho người đi bộ được 90 lần; tham gia làm vệ sinh đường phố, kênh rạch đã thu gom khoảng 4,5 tấn rác, có 161 tham gia hội viên.

 Đối với các hội viên là thành viên của Ban bảo vệ KP cũng đã tham gia 90 cuộc tuần tra canh gác địa bàn, nhắc nhở, xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, nhất là các tuyến đường trọng điểm Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Thị Thập, Nguyễn Văn Linh và Trần Xuân Soạn. Các CCB đã đến từng hộ dân, công ty, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh để tuyên truyền không được mua bán, để hàng hóa, bảng hiệu, bảng quảng cáo hay các vật dụng khác trên vỉa hè gây cản trở giao thông cho người đi bộ. Bên cạnh việc tuyên truyền trực tiếp, một số chi hội CCB còn phân công hội viên viết bài tuyên truyền thông qua loa phát thanh của phường và loa di động đến từng khu phố, tổ dân phố.

Bên cạnh đó, Hội CCB các phường Tân Thuận Tây, Bình Thuận, Tân Phú và Tân Phong thực hiện tổng vệ sinh các điểm rác tồn đọng 2 bên đường; vận động  các các hộ dân không  đổ rác xuống rạch 2 bên tuyến đường Nguyễn Văn Linh. Hội CCB các phường Phú Mỹ, Phú Thuận, Tân Phú, Tân Thuận Tây, Tân Thuận Đông, Bình Thuận tập trung lột, xóa các biển hiệu sai quy định, xử lý các quảng cáo, băng rôn rao vặt trái phép và việc phát tờ rơi quảng cáo tại các nút giao thông trên tuyến Huỳnh Tấn Phát (đoạn từ cầu Phú Xuân đến cầu Tân Thuận). Hội CCB các phường hội Bình Thuận, Tân Phú, Tân Quy, Tân Phong, Tân Hưng thì tăng cường điều tiết giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trên tuyến Nguyễn Thị Thập (đoạn từ Huỳnh Tấn Phát đến Nguyễn Hữu Thọ)…

Nhờ tích cực truyên truyền và gương mẫu thực hiện, trật tự lòng, lề đường ở các tuyến đường chính trong Quận 7 thời gian gần đây đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trên một số tuyến đường trước đây vốn được xem là “điểm nóng” như Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Thị Thập, khu vực chợ Tân Mỹ, chợ Tân Quy, chợ Tân Kiểng…  đến nay vỉa hè đã trở nên thông thoáng, sạch sẽ hơn, không còn tình trạng người dân buôn bán hoặc đậu xe chắn hết vỉa hè. Người dân cũng thực hiện ký cam kết không chiếm dụng lòng, lề đường để sử dụng hay sản xuất kinh doanh, mua bán hàng hóa dưới mọi hình thức; không cho những người khác thuê để mua bán lấn chiếm ở phạm vi trước nhà.

Có thể nói, kết quả đạt được về công tác bảo đảm an toàn giao thông của các cấp hội ở Quận 7 trong thời gian qua là đáng khích lệ. Tuy nhiên, tình trạng chợ cóc, buôn bán lấn chiếm vỉa hè khó thể giải quyết một sớm một chiều. Do vậy, các cấp hội của Quận 7 xác định: lực lượng CCB ở cơ sở phải tiếp tục tham gia làm tốt công tác vận động người dân xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị nhằm kéo giảm tối đa tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là trên các tuyến đường do Hội CCB đảm trách.

ĐỖ KHANG

 
Designed by TLO