Trang chủ Các Hoạt Động Của Hội CụM THI ĐUA V (CÁC ĐƠN Vị 487): Góp phần xây dựng nông thôn mới

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CụM THI ĐUA V (CÁC ĐƠN Vị 487): Góp phần xây dựng nông thôn mới
Thứ sáu, 04 Tháng 5 2018 09:43

Hiệp Phước là một xã nghèo của huyện Nhà Bè, đang thực hiện phong trào xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020. Hiện xã đang tập trung xây dựng tiêu chí thứ 9 (về nhà ở). Toàn xã có hơn 300 đối tượng chính sách, qua khảo sát còn 24 hộ chưa đạt về nhà ở, trong đó có 16 hộ chính sách cận nghèo cần hỗ trợ kinh phí để sửa chữa và xây mới nhà ở.

Bà Võ Thị Kim Đương – Phó bí thư Đảng ủy xã Hiệp Phước trao thư cám ơn cho ông Nguyễn Hoài Nam – Ủy viên Ban chấp hành Hội CCB TP, Chủ tịch Hội CCB Khối Dân-Chính-Đảng TP, Cụm trưởng Cụm thi đua V (Khối 487), Trưởng ban Công trình thi đua

 Để góp phần cùng địa phương giải quyết những khó khăn hiện tại, Cụm thi đua V đã vận động đóng góp và tổ chức đoàn về thăm, hỗ trợ kinh phí xây tặng một căn nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Hoàng Giang (con liệt sĩ ở Ấp 3), đồng thời khám bệnh phát thuốc, tặng quà cho 150 đối tượng chính sách và bà con nghèo; trao tặng 10 xuất quà cho gia đình chính sách khó khăn, 10 xe lăn cho người khuyết tật và 30 xuất học bổng cho con em nghèo hiếu học. Tổng chi phí trong đợt này trên 150 triệu đồng. Bà Nguyễn Thị Lang vợ liệt sĩ ở 244/11 Ấp 3 xã Hiệp Phước cho biết: “Tôi rất cảm động, dù chồng tôi không còn nhưng lúc nào cũng được chính quyền địa phương và đồng đội của anh quan tâm, anh em CCB luôn đến thăm hỏi, tặng quà và động viên gia đình tôi cố gắng vượt qua khó khăn, phát huy truyền thống gia đình để giáo dục con cháu. Hôm nay nhận được phần quà của các chú tôi rất cảm động, vậy là đồng đội của chồng tôi vẫn luôn dõi theo cuộc sống của gia đình ông ấy…”.

CCB Nguyễn Minh Tuấn là thương binh ở 256/11 Ấp 3 cho biết: “Từ khi về địa phương tôi cũng lo làm ăn nhưng đất đai không có, nghề nghiệp cũng không chỉ làm công kiếm sống qua ngày. Tuy cuộc sống hiện tại còn khó khăn nhưng bên cạnh tôi vẫn còn đồng chí, đồng đội của mình. Tôi sẽ cố gắng phấn đấu vươn lên…”.

Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” và thế mạnh của các Hội CCB Khối 487, Cụm thi đua V đã và đang tích cực tham gia làm tốt công tác xã hội, hỗ trợ các gia đình chính sách, đồng bào nghèo trong thực hiện phong trào “xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, và cũng là thực hiện chương trình thi đua “Chung tay xây dựng Nông thôn mới” của Cụm thi đua V.

 Bài, ảnhBá Sơn

 
Designed by TLO