Trang chủ Thông Tin Tổng Hợp “Tôi luôn đặt ví trí mình là công dân của TP”

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

“Tôi luôn đặt ví trí mình là công dân của TP”
Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 14:44

Phó đô đốc Đỗ Xuân Công, nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải Quân đ chia sẻ với phĩng vin Bo CCB TP như thế khi được hỏi về những tâm tư của mình m ơng sẽ trình by tại buổi họp mặt tướng lĩnh do Thành ủy TP tổ chức tới đây (ngày 27/4), nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Phó đô đốc Đỗ Xuân Công

Theo Phó đô đốc Đỗ Xuân Công, từ khi được nghỉ hưu (2004) tại TP Hồ Chí Minh, ông xác định: khi đ nghỉ hưu tại địa phương thì trước tiên mình phải đặt mình ở vị trí l một cơng dn, để từ đó mình phải luơn phấn đấu - là một công dân gương mẫu. Không những thế, trách nhiệm cịn cao hơn khi mình tham gia sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, sinh hoạt cựu chiến binh (CCB) tại Chi hội CCB.

Do vậy, buổi họp mặt tới đây ông sẽ gửi gắm những tâm tư của mình tới lnh đạo Thành ủy. Đó là những kiến nghị, đề xuất, phản ảnh những thông tin về dư luận x hội tại địa phương. Cụ thể với những nội dung như sau:

1. Đối với “cuộc chiến” chống tham nhũng,đang diễn ra rất quyết liệt, không có vùng cấm. Kết quả thu được là rất quan trọng, đ dần lấy lại lịng tin của người dân đối với Đảng… Mong rằng thời gian tới, các cơ quan bảo vệ pháp luật và các cơ quan chức năng của Đảng cần mạnh tay hơn, quyết liệt hơn nữa, để phịng chống tham nhũng lng phí: “Thực sự khơng cĩ vng cấm”.

2. Việc TP.Hồ Chí Minh thí điểm xây dựng và thực hiện Cơ chế đặc thù theo Nghị quyết 54 của Quốc hội.(Quản lý đất đai; Quản lý đầu tư; quản lý ti chính - ngân sách nhà nước; Cơ chế ủy quyền; Thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức thuộc Thành phố quản lý). Đây là một công việc quá mới mẻ, chưa có tiền lệ. Đề nghị tiếp tục cho học tập, nghiên cứu, phản biện x hội để tạo sự tin tưởng và đồng thuận trong nhân dân. Điều quan trọng nhất là việc chọn người giao việc. Người đảm nhận chức danh theo cơ chế mới phải thực sự “đủ đức, đủ tài”. Trong tuyển chọn phải hết sức cẩn trọng, không gấp gáp vì như thế dễ chọn nhầm những người “dễ bị tha hĩa về quyền lực, tạo nhĩm lợi ích”.

Chúng ta đ phải trả gi rất đắt cho việc quy hoạch cán bộ với nhữnng quy trình tưởng như chặt chẽ, nhưng thực tế qua các vụ án về tham nhũng vừa qua đ bộc lộ những bất cập v yếu km, chủ quan trong cơng tc cn bộ …

3. Về đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống,“Tự diễn biến, tự chuyển hóa trong cán bộ, đảng viên” và đấu tranh phản bác những thông tin tiêu cực trên mạng x hội, đề nghị Thành ủy, UBND, các đoàn thể chính trị cần có quy định r rng v cĩ chế tài nghiêm khắc với các hành vi phao tin đồn nhảm, xuyên tạc, bôi nhọ, chia rẽ nội bộ Đảng làm suy giảm lịng tin của nhn dn đối với Đảng.

Đề nghị cơ quan chức năng phải xây dựng lực lượng chuyên trách để có những bài viết phản bác kịp thời, đồng thời có định hướng kịp thời về dư luận x hội để mọi người dân hiểu được bản chất của sự việc, từ đó không tin theo sự tuyên truyền của các thế lực chống Đảng, chống chế độ.

4. Về trch nhiệm của c nhn,trước hết là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và thực hiện Nghị quyết TW4 (Khóa XII). Đó là phải gương mẫu trong thực hiện các quy định của địa phương, nhất là các nội dung trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa...”, “Tồn dn bảo vệ an ninh tổ quốc”, “Quỹ vì người nghèo”, phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu”…

Tham gia tích cực việc kể chuyện truyền thống cho thế hệ trẻ như: Đoàn viên thanh niên, học sinh- sinh viên, các hội trại tịng qun. Gio dục con chu trong gia đình về lịng yu nước, trân trọng thành quả cách mạng …

Phó đô đốc Đỗ Xuân Công Nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân
HỮU VĨNH thực hiện

 
Designed by TLO