Trang chủ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Là cán bộ, đảng viên phải hết lòng phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Là cán bộ, đảng viên phải hết lòng phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân
Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 14:10

Nhiều lần, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn cán bộ, đảng viên: “Phải hết lòng phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Ngoài lợi ích của nhân dân, Đảng không có lợi ích nào cho riêng mình”, “phải đặt lợi ích của Đảng và lợi ích của nhân dân lên trên lợi ích cá nhân”. Và trong công việc, trong sinh hoạt hàng ngày, Người luôn gương mẫu làm trước. Người quan tâm biểu dương và nhân rộng các nhân tố tích cực bằng cách tặng hàng mấy ngàn "Huy hiệu Bác Hồ” cho các người tốt việc tốt tiêu biểu; đồng thời yêu cầu báo đài tuyên truyền rộng rãi về họ.

CCB TP.HCM luôn học và làm theo Bác. Trong ảnh, CCB Lã Hữu Vĩnh (Cơ quan Thành hội) nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng đợt tháng 2/2018 - Ảnh: NGỌC TOÀN

Các cụ lão dân quân Hoằng Hóa (Thanh Hóa) bắn rơi máy bay Mỹ bằng súng trường, đội nữ pháo binh Ngư Thủy (Quảng Bình) bắn trúng chiến hạm Mỹ, đều được Người viết thư khen ngợi. Còn Người, Người có gì cho riêng mình không? Có lần mấy nhà báo nước ngoài ngỏ ý muốn biết tài sản của vị Chủ tịch nước ta, Người trả lời một cách dí dỏm: “Có, đó là cái hồ cá mà các ngài đã thấy đó!”

Người ăn uống thanh đạm, đi dép cao su, mặc tấm áo bông sờn, viết trên giấy một mặt, tiền lương và tiền nhuận bút dành dụm được đều đem tặng trại thương binh nặng, trại trẻ, ủy lạo bộ đội phòng không và các tổ tự vệ đứng canh trời giữa trưa nắng lửa… Tố Hữu có rất nhiều câu thơ về Bác Hồ trong mối quan hệ với nhân dân được nhiều người thuộc: Bác ơi, tim Bác mênh mông thế/ Ôm cả non sông, mọi kiếp người… Hay Tự do cho mỗi đời nô lệ/ Sữa để em thơ, lụa tặng già…; Nâng niu tất cả, chỉ quên mình… Nhiều đồng chí cách mạng tiền bối là học trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh từng noi gương Người và tạo cho mình phong cách ứng xử rất gần gũi dân, được lòng dân. Là con cháu lớp sau của Người, chúng ta cần ra sức học tập một cách tự nguyện, thường xuyên, đồng thời gắn liền việc học tập với việc làm theo.

Chúng ta cũng cần liên hệ bản thân một cách nghiêm túc, đã thực sự yêu quý, kính trọng dân, hết lòng phục vụ nhân dân như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khuyên bảo và làm gương lúc sinh thời chưa? Đa số cán bộ, đảng viên trước đây cũng như hiện nay đã nỗ lực phấn đấu làm tốt những điều trên. Tuy nhiên vẫn có “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, đảng viên trong bộ máy nhà nước làm việc không vì dân mà vì bản thân mình, từ đó xuất hiện hiện tượng quan liêu, cửa quyền, sách nhiễu dân, trở thành căn bệnh trầm kha.

Những người đó lợi dụng mọi cơ hội ra tay vơ vét tiền của của nhân dân và nhà nước bằng nhiều thủ đoạn xấu xa. Họ sống xa dân và trên dân cả nước về mức hưởng thụ vật chất lẫn vai vế trong xã hội. Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII ban hành tháng 10/2016 cảnh báo về tác hại của những sai lầm, khuyết điểm đó là: “… làm giảm sút vai trò lãnh đạo của Đảng, làm tổn thương tình cảm và suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, là một nguy cơ trực tiếp đe dọa sự tồn vong của Đảng và chế độ”. Những đảng viên chân chính làm sao không trăn trở, bức xúc!

Học tập và làm theo phong cách ứng xử đầy tính nhân văn, thấm đẫm tinh thần yêu dân, trọng dân, vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là một giải pháp góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống hiện nay của “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, đảng viên đang thoái hóa, biến chất.

Trương Nguyên Tuệ

 
Designed by TLO