Trang chủ Tiếng nói Cựu chiến binh Cần nhận rõ bản chất của các nhà “dân chủ”

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Cần nhận rõ bản chất của các nhà “dân chủ”
Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 14:04

Không ít người trong giới viết lách, đặc biệt là các “nhà dân chủ” luôn khuyến khích, cổ vũ tôi viết bài yêu cầu phải đa nguyên, đa đảng, tố cáo Đảng tham nhũng, mất dân chủ đưa lên mạng. Tôi chả dại chạy theo mốt thời thượng của khá nhiều quý vị thi sĩ bất tài, coi việc chống cộng là một thứ thời trang đánh bóng tên tuổi của mình.

Ngày 12/4, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Xuân (42 tuổi, xã Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh) về hành vi “Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân”

Quan trọng hơn, tôi không muốn, kiên quyết không bao giờ muốn Tổ quốc tôi có sự biến động chính trị, đánh nhau chí tử, mịt mù khói lửa, máu chảy đầu rơi như ở Đông-Trung Au, Trung Đông và Bắc Phi…

Một số ít nhà văn của ta không hiểu, nhưng các chính khách tư sản, đế quốc thì hiểu rất rõ, cuộc chiến tranh nào rồi cũng qua đi và ai là kẻ giàu lên. Đừng có ảo tưởng về thế giới tư bản chủ nghĩa. Trước khi chết, ông Đặng Tiểu Bình đã thừa nhận, trong suốt cuộc đời làm chính trị vô cùng sóng gió của mình, đã có hai sai lầm lớn nhất: Quá ảo tưởng vào Mỹ và xua quân đánh Việt Nam. Tổng thống Nga Eltsin quá tin tưởng, e sợ Mỹ và Tây Âu, làm cho Nga trở thành “nhược tiểu”, yếm thế. Với Tổng thống Nga Putin thì khác. Nước Nga đang dần trở lại vị thế cường quốc của mình. Còn nước ta, đang có chỗ đứng ngày càng vinh dự, quan trọng hơn trên trường quốc tế.

Cho nên, nếu góp ý với Đảng, trước hết tôi đề nghị cần kiên quyết hơn, mạnh tay hơn đối với các thế lực phản động, thù địch trong và ngoài nước. Tôi thiết tha, mong mỏi và tin tưởng con cháu mình sẽ được sống vui, hạnh phúc trong hòa bình, sẽ nên người tử tế, hết lòng vì dân, vì nước.

Khá  nhiều lần, tôi được nghe luận điệu, rằng, cuộc Tổng khởi nghĩa giành độc lập và hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ là không cần thiết, lãng phí xương máu của dân. Nhiều nước trên thế giới, không cần khởi nghĩa, không cần đánh nhau vẫn được trao trả độc lập. Gần ta nhất là Thái Lan, họ đã tránh được hai cuộc chiến tranh, thậm chí còn “ngư ông đắc lợi”!

Thưa các quý bà quý ông, sao không tự hỏi, nếu không có cuộc chiến đấu kiên cường của dân tộc ta thì biết đến bao giờ các nước đế quốc, thực dân mới rời bỏ lợi ích vật chất, béo bở, trao trả độc lập cho các nước thuộc địa. Bản chất của chủ nghĩa tư bản là giá trị thặng dư, là lợi ích vật chất, bất kể sự cùng khổ, thậm chí cả xương máu của người khác. Đó chính là một trong những phát hiện quan trọng của Karx Marx và Engel.

Nguyễn Ái Quốc sau nhiều năm bôn ba tìm đường cứu nước khi tìm thấy ở chủ nghĩa Lê Nin con đường cứu nước đã khóc vì sung sướng, lấy đó làm phương tiện  cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập cho Tổ quốc.

Đảng Cộng sản Việt Nam được thai nghén, ra đời từ đó. Suốt hơn 88 năm qua, Đảng luôn trung thành với Tư tưởng Hồ Chí Minh, lấy Dân làm gốc, luôn xem trọng nguyện vọng của toàn dân, kiên cường chiến đấu không mệt mỏi vì Dân vì Nước. Những đảng viên thoái hóa, biến chất, phản bội lý tưởng…  chỉ là những giọt nước đơn lẻ, nhỏ nhoi,  thậm chí dù là "một bộ phận không nhỏ" nhưng cũng không thể nào bôi đen cả bầu trời.

Nói gì thì nói, cả thế giới vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh là Anh hùng giải phóng dân tộc, là Danh nhân Văn hóa thế giới. Trong lòng dân ta, Bác Hồ là vị Thánh linh thiêng. Kẻ nào xúc phạm đến Bác là đụng chạm đến sự linh thiêng của dân tộc.

Có một điều, theo tôi, là rất đặc biệt và vô cùng đặc sắc, đó là mặc dù Bác Hồ rất am tường chủ nghĩa Marx-Lenin nhưng hầu như rất ít khi trích dẫn kinh điển. Bác thường “Nôm hóa” để hướng dẫn quốc dân, đồng bào. Chủ tịch Hồ Chí Minh có một số bài thơ chữ Hán rất hay nhưng chưa bao giờ nhận mình là nhà thơ. Ay thế mà Bác vẫn luôn tỏa sáng một tâm hồn thi sĩ vô cùng lãng mạn cách mạng.

Hiện có khá nhiều “nhà dân chủ” dở ông dở thằng cổ súy cho thể chế đa đảng, rập khuôn theo chế độ dân chủ kiểu mẫu của Mỹ và phương Tây. Thưa các vị, Mỹ là nước tư bản đế quốc có nền dân chủ tư sản lâu đời, nhưng người da đen phải trải qua hơn 200 năm máu chảy đầu rơi mới có quyền bầu cử. Hàng triệu phụ nữ Mỹ đã hy sinh hoặc phải chịu tù đày vì đấu tranh đòi quyền bình đẳng. Tệ phân biệt chủng tộc và chủ nghĩa phát xít, rồi cả nguy cơ khủng bố vẫn đang hiện hữu ở các nước tư bản phát triển. Nếu lấy Thái Lan làm ví dụ về sự phát triển thì tôi rất ngại. Ở một nước dân chủ đa đảng ấy, trong vòng có mấy chục năm đã xảy ra 14 cuộc đảo chính quân sự. Bất kỳ nền dân chủ nào cũng cần sự phù hợp với trình độ phát triển của nước mình. Sao chép thiết chế của kẻ khác là tự sát, không hơn không kém.

Bản thân người viết nghỉ làm báo cách nay đã 27 năm. Như đã nói, mới đây, vì bức xúc trước các hiện tượng tiêu cực trong xã hội, tôi có viết mấy bài chính luận, thế mà có một số người gọi tôi là “bồi bút” của chế độ. Ô hay, cácvị “dân chủ” cái kiểu gì vậy? Hình mẫu dân chủ mà các vị vẫn theo đuổi luôn chấp nhận quan điểm chính trị khác nhau, thả cửa nêu ý kiến riêng, kể cả đối lập. Nếu viết như tôi là bồi bút của chế độ thì những bài viết chống đối, bôi bác của các vị là bồi bút của ai? Chẳng lẽ, các vị là bồi bút của các thế lực thù địch ngoại bang?

 Thế giới như tôi thấy không giống như các vị nghĩ. Độc đảng tuyệt đối không đồng nghĩa với độc tài. Nếu chế độ này là độc tài thì các vị phải ngồi tù từ lâu rồi. Đa đảng cũng cũng chưa chắc là dân chủ. Khối các nước đa đảng vẫn bị chính ông thầy Mỹ quy tội độc tài đấy thôi. Xin hỏi các vị, Mỹ phản đối chế độ độc đảng, tại sao không muốn thế giới đa cực? Họ đã và đang tìm mọi cách lãnh đạo thế giới, giữ vai trò độc tôn đơn cực?...

Thật nực cười, mỗi quốc gia phải đa đảng nhưng cả thế giới lại đơn cực. Các vị cũng đừng vội quy kết tôi là một người cộng sản cực đoan. Xin thưa, tôi chưa từng là đảng viên Cộng sản.

Đảng Cộng sản Việt Nam có rất nhiều diễn đàn công khai cho mọi người góp ý, từ đường lối, chủ trương cho đến các quyết sách cụ thể. Toàn dân nước tôi và cả các vị muốn đóng góp gì thì đóng góp nhưng không thể bắt họ từ bỏ trách nhiệm và quyền lãnh đạo đất nước được đâu. Nếu có phát kiến về lý luận giúp dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, các vị sẽ trở thành anh hùng dân tộc. Nhưng hãy coi chừng, con cò cổ rất dài nhưng cũng có giới hạn. Muốn trông xa hơn nữa phải leo lên ngọn tre. Hãy cẩn thận, không đủ lông đủ cánh dễ bị ngã gãy cổ lắm đấy!

TRẦN HOÀNG
Đại úy, nguyên phóng  viên báo QĐND

 
Designed by TLO