Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận Bình Tân HỘI CCB PHƯỜNG AN LẠC: Điểm sáng nghĩa tình

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HỘI CCB PHƯỜNG AN LẠC: Điểm sáng nghĩa tình
Thứ hai, 23 Tháng 4 2018 11:02

Quận Bình Tân nói chung phường An Lạc nói riêng là một trong những địa phương của TP.HCM có tốc độ đô thị hóa nhanh. Trước những thay đổi mang tính “đột biến” nên những năm trước cuộc sống người dân gặp không ít khó khăn từ việc mưu sinh đến nơi ăn chốn ở, nhà cửa phần nhiều chỉ mái tôn vách ván kiểu tạm bợ, trong đó có cán bộ hội viên CCB và đây cũng là thách thức đối với BCH Hội CCB phường, làm gì để giúp đồng đội vươn lên thoát nghèo? Làm gì để giúp đồng đội có nơi ở khang trang?... “Làm gì? Và làm gì?...” là câu hỏi mà cán bộ, hội viên CCB phường An Lạc phải tìm được câu trả lời.

Lễ giao Nhà đồng đội cho hội viên Lê Văn Cát  ở Khu phố 4, phường An Lạc

Thực tế từ những khó khăn ấy Ban chấp hành Hội CCB phường An Lạc luôn suy nghĩ tìm cách giúp đỡ anh em hội viên làm sao ổn định cuộc sống như cái tên của phường An Lạc (có an cư mới lạc nghiệp). Sau những cuộc họp của Ban chấp hành phường hội và của các chi hội khu phố, nhiều phương án, nhiều ý tưởng đưa ra nhưng không khả thi vì quá sức của anh em. Cuối cùng ý tưởng “Địa chỉ đỏ - bao xi măng – thắm tình đồng đội” rất được các chi hội ủng hộ (địa chỉ đỏ là chọn hội viên nào khó khăn nhất hỗ trợ trước, bao xi măng là mỗi cán bộ, hội viên tự nguyện đóng góp 1 bao xi măng trị giá 50 ngàn đồng – thắm tình đồng đội). Từ đó những năm qua đã có nhiều hội viên có nơi ở khang trang, ổn định cuộc sống, không còn cảnh mưa dột, ngập nền như trước.

 Cùng với việc đóng góp, Hội CCB phường còn phối hợp với các ban ngành chức năng thực hiện Quyết định 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013  của Thủ tướng Chính phủ về “Hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở”. Chỉ trong năm 2017 đã có 8 hội viên CCB được giải quyết chính sách về nhà ở với số tiền 540 triệu đồng và sửa chữa, nâng cấp cho hội viên còn khó khăn 3 căn nhà theo ý tưởng “bao xi măng – thắm tình đồng đội”.

Hội CCB phường còn tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận các nguồn vốn để  làm ăn. Hiện nay ở phường An Lạc có 5 tổ vay vốn NH CSXH với số tiền hơn 2,4 tỷ đồng, gởi tiết kiệm hơn 671 triệu đồng. Nguồn vốn luôn sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, nhờ vậy đến cuối năm 2017 toàn phường không còn hộ hội viên nghèo.

Vừa qua, được sự chấp thuận của chính quyền địa phương, Hội CCB phường đã thành lập các tổ quản lý, thu gom, vận chuyển rác dân lập. Tuy nhiên việc này hoạt động được một thời gian, đến nay phải tạm ngưng vì chờ quy hoạch của cấp trên về việc thu gom rác.

BÁ  SƠN

 
Designed by TLO