Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 6 Người hội viên đa năng

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Người hội viên đa năng
Thứ tư, 11 Tháng 4 2018 08:59

Nhiều người ví von như vậy đối với ông Lê Quốc Nguyên, bởi lẽ, ông hiện đang giữ nhiều cương vị ở địa phương: đại biểu HĐND, Ủy viên BCH Hội CCB, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường, Chi hội phó CCB khu phố. Ông Nguyên hiện ở tại khu tập thể số 107/18 đường Ngô Nhân Tịnh. Quận 6.

Ông Nguyên sinh năm 1958, đi bộ đội tháng 7 năm 1977. Năm 1978, ông tham gia chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, rồi cùng đồng đội sang làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia. Tháng 9/1979, trong một trận đánh, ông bị thương và được chuyển về nước chữa trị. Năm 1981, ông phục viên, xếp hạng thương binh 2/4 và chuyển về công tác ở Nhà máy Rượu Bình Tây, công tác liên tục cho đến tháng 7/2016 thì được nghỉ hưu.

Dù đã nghỉ hưu, đời sống kinh tế gia đình vẫn còn khó khăn vì nguồn thu nhập chủ yếu dựa vào đồng lương hưu và tiền trợ cấp thương binh, thế nhưng ông Nguyên vẫn tích cực tham gia công tác địa phương.

Là chi hội phó CCB khu phố, ông Nguyên luôn tận tâm trong công việc, nhất là tích cực phối hợp với các đoàn thể của khu phố thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của phường, trong đó có phong trào phòng chống cháy nổ ở khu chợ (tạm) Bình Tây (một trong những điểm nóng của địa bàn). Ông thường xuyên vận động, nhắc nhở bà con tiểu thương lưu ý không thắp nhang, đốt vàng mã, nấu nướng; không treo móc dây điện, sử dụng điện không đúng quy cách… dễ gây hỏa hoạn. Ông còn vận động các tiểu thương  trang bị các dụng cụ, các phương tiện PCCC ngay tại sạp hàng và vận động bà con tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội giúp đỡ các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Là một đại biểu HĐND phường, ông luôn gắn bó mật thiết với người dân để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri để đề xuất, phản ảnh kịp thời với các cơ quan chức năng. Trong các buổi tiếp xúc cử tri, ông đã ghi nhận nhiều ý kiến phản ánh của bà con về những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự vỉa hè, lòng lề đường, an toàn giao thông trên các tuyến đường Tháp Mười, Ngô Nhân Tịnh, Phan Văn Khỏe, nhất là đang trong giai đoạn sửa chữa chợ Bình Tây hiện nay rất phức tạp. Hầu hết những ý kiến phản ánh của ông đều được chính quyền địa phương quan tâm giải quyết, không dây dưa, kéo dài.  

Giữa năm ngoái, ông được bầu làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi của phường. Với cương vị mới này, bước đầu ông đã tổ chức được một số hoạt động như văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức khám sức khỏe, thăm hỏi các cụ khi đau yếu, qua đời, tham quan nghĩ dưỡng, tạo điều kiện cho các cụ sống vui sống khỏe… Công việc tuy không năng nhọc nhưng cũng đủ bận rộn suốt ngày.

Mặc dù mới tham gia công tác ở địa phương trong 2 năm nay, nhưng những đóng góp của ông Lê Quốc Nguyên đã mang lại nhiều kết quả đáng khích lệ.                                                                     

 PHƯỢNG KIỀU 

 
Designed by TLO