Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 9 CCB BÙI VĂN QUẢNG (QUẬN 9): Giỏi kinh doanh, giàu lòng từ thiện

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

CCB BÙI VĂN QUẢNG (QUẬN 9): Giỏi kinh doanh, giàu lòng từ thiện
Thứ tư, 11 Tháng 4 2018 08:56

Năm 2004, từ Cảng sài Gòn, Thiếu úy CCB Bùi Văn Quảng nghỉ việc theo Nghị định 41. Khi ấy gia đình ông còn nghèo, thiếu thốn đủ bề. Lúc đó ông quyết định đi học nấu ăn, trước hết là tạo ra một cái nghề để nuôi sống bản thân và gia đình, sau nữa là thực hiện đam mê từ lâu.

CCB Bùi Văn Quảng trước nhà hàng tiệc cưới do ông làm chủ

Sau 2 năm theo học tại một trường chuyên đào tạo đầu bếp, ông trở về gia đình (số 41 Man Thiện, phường Hiệp Phú, Quận 9). Với số vốn vỏn vẹn chỉ 2 triệu đồng, bước đầu làm kinh tế ông gặp nhiều khó khăn. Có những lúc thua lỗ, ông muốn bỏ cuộc. Nhưng nhờ có sự giúp đỡ của Hội CCB Quận 9, năm 2005 đã cho ông muợn 10 triệu đồng để đầu tư kinh doanh, không lấy lãi nên ông yên tâm làm ăn. Đến năm 2010 ông đã mở được nhà hàng mang tên Văn Quảng Place rồi phát triển lớn mạnh đến như ngày hôm nay, mỗi năm phục vụ trên 10.000 bàn tiệc. Tổng diện tích cơ sở kinh doanh do ông thuê dài hạn là 6.000m2. Ông đã tạo công ăn việc làm thường xuyên với mức thu nhập ổn định cho gần 100 nhân viên và hàng trăm sinh viên trên địa bàn quận làm việc bán thời gian. Mỗi ngày Văn Quảng Place cung cấp cho cán bộ, học viên trường Học viện Chính trị khu vực 2 từ 500-700 suất ăn chất lượng. Tổng doanh thu mỗi năm của nhà hàng là hàng chục tỷ đồng.

Điều đáng quý ở CCB Bùi Văn Quảng là cùng với việc làm giàu, ông luôn tích cực hoạt động từ thiện xã hội. Ngay từ khi mới chỉ là một cơ sở nhỏ, ông đã không ngần ngại đóng góp công sức và tiền bạc cho những hoạt động của địa phương. Hội CCB, Đoàn TN, Quỹ Khuyến học Quận 9 là những tổ chức ông Quảng có nhiều đóng góp. Khi thấy địa phương mình sinh sống còn nhiều hộ hội viên CCB và người dân còn rất khó khăn, ông đã tham gia cùng Hội CCB quận vận động xây nhà tình thương, trong đó ông chịu toàn bộ chi phí mua xi măng làm nhà. Từ đó đến nay, nhiều hội viên CCB còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn Quận 9 đã được cấp nhà tình nghĩa, tình thương, góp phần ổn định cuộc sống, từng bước xóa nghèo.

Song song với điều hành nhà hàng, ông đã tạo điều kiện, tài trợ cho nhân viên đi học nghề, gửi đến các trường học đào tạo. Một điều đáng trân trọng nữa là ông luôn nghĩ về những đồng chí, đồng đội và bà con nghèo. Mỗi năm ông cùng vợ chi khoảng gần 200 triệu đồng để tham gia các hoạt động xã hội như xây tặng nhà tình nghĩa, tình thương, tặng học bổng cho con cháu CCB, gia đình chính sách và bà con nghèo hiếu học cùng với nhiều phong trào khác…. Ông tâm sự: “Tôi chỉ nghĩ, trong cuộc sống, bất cứ cái gì cũng cần sự vươn lên, người khỏe dìu người yếu, người khó giúp người khó hơn, người có trình độ giúp người không học vấn,… để cho mọi thứ đều đi lên, xã hội đều đi lên. Bây giờ cũng đã lớn tuổi rồi nên tôi chỉ mong muốn như vậy thôi. Tôi mong ai cũng được hưởng một cuộc sống hạnh phúc và tôi sẽ luôn góp một phần nhỏ của mình vào ước mơ chung ấy.”

Với những gì đã làm được trong kinh doanh, CCB Bùi Văn Quảng trở thành tấm gương tiêu biểu “CCB làm kinh tế giỏi” của Hội CCB Quận 9. Đồng thời với các hoạt động nghĩa tình, từ thiện, CCB Bùi Văn Quảng cùng với những đóng góp thiết thực cho địa phương đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân và cấp ủy, chính quyền địa phương. Ông chia sẻ trong tương lai, ngoài việc tiếp tục mở rộng kinh doanh, đưa nhà hàng lên một cấp cao hơn là trở thành một trung tâm ẩm thực, ông tự hứa với mình cho đến cuối đời vẫn sẽ tích cực làm công tác từ thiện đối với đồng đội, đồng bào còn khó khăn.

 

TRANG NGUYỄN

 
Designed by TLO