Trang chủ Các Quận/Huyện hội Hội CCB Quận 11 HộI CCB QUẬN 11: Cần nâng cao trách nhiệm của Tổ tiết kiệm và vay vốn

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

HộI CCB QUẬN 11: Cần nâng cao trách nhiệm của Tổ tiết kiệm và vay vốn
Thứ ba, 10 Tháng 4 2018 11:18

Đó là ý kiến kết luận của Chủ tịch Hội CCB Quận 11 tại hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm hoạt động ủy thác, vay vốn Ngân hàng Chính sách-Xã hội (NHCSXH) vừa được Hội CCB Q.11 tổ chức vào cuối tháng 3/2018.

CCB Phạm Tấn Lợi, Phường 5 sử dụng hiệu quả vốn vay (50 triệu), đã trả được vốn và có tích lũy

Hiện Quận 11 có 30 tổ Tiết kiệm-Vay vốn (TK-VV) tại 15 phường. Năm 2016-2017, các tổ TK-VV đã tư vấn, giúp đỡ cho trên 1 nghìn lượt hộ tiếp cận nguồn vốn vay với tổng dư nợ trên 21 tỷ đồng.

Nhìn chung các hộ được vay sử dụng hiệu quả vốn vay, nhiều hộ trở thành hộ khá và giúp vốn trở lại cho các hộ còn khó khăn về vốn. Cũng từ nguồn vốn vay, nhiều hộ tích lũy nhân rộng vốn và mở rộng cơ sở sản xuất, thu nhận nhiều lao động tại địa phương.

Hội CCB các phường: 5, 7, 12, 16 là những đơn vị làm tốt nhiệm vụ này, nhất là trong việc kéo giảm tỷ lệ nợ quá hạn xuống dưới 1%.

Tuy nhiên, vẫn còn có đơn vị tỷ lệ nợ quá hạn quá cao (trên 8%) và 8% số hộ được vay vốn chưa tham gia chương trình gửi tiết kiệm. 

Hội nghị cũng thảo luận và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của đại diện NHCSXH, Ban kinh tế Hội CCB TP… Đó là cần nêu cao trách nhiệm của các tổ trưởng và các thành viên trong tổ TK-VV, cần tăng cường công tác thẩm định, kiểm tra các hồ sơ xin vay vốn để giảm thiểu những sai xót trong quy trình tiếp cận nguồn vốn.

Tại hội nghị, Thường trực Quận hội đã công bố, trao khen thưởng cho  4 đơn vị (Phường hội) và 8 cá nhân.

HỮU VĨNH

 
Designed by TLO