Trang chủ Các Hoạt Động Của Hội Thực hiện lời dặn của Thượng tướng Trần Văn Trà

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Thực hiện lời dặn của Thượng tướng Trần Văn Trà
Thứ ba, 10 Tháng 4 2018 11:10

Năm 2006, Nguyễn Việt Chi con trai Thượng tướng Trần Văn Trà gặp tôi cho biết sinh thời khi người cha của anh còn làm Chủ tịch Hội CCB Thành phố, ông thường hay về các địa phương thấy nhiều CCB có khó khăn về nhà ở, ông mong muốn Hội CCB cùng gia đình ông tạo điều kiện giúp đỡ anh em khó khăn có được mái nhà ấm cúng để an cư lập nghiệp, nhưng vẫn chưa thực hiện hết. Sau khi ông qua đời, nay gia đình (cố Thượng tướng) có điều kiện thì xin tiếp tục thực hiện tâm nguyện này. Bản thân tôi rất nhất trí tham gia theo gợi ý của gia đình cố Thượng tướng và đề xuất với Hội CCB TP cùng tham gia trong việc xác minh hoàn cảnh từng người để gia đình hỗ trợ phù hợp.

Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho CCB Trần Văn Út là thương binh 3/4, ở ấp Tường Tín, xã Thới Hòa, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long do gia đình  Thượng tướng Trần Văn Trà hỗ trợ một phần kinh phí

 Nhằm đảm bảo tính chính xác, công khai và triển khai từng bước chặt chẽ, CCB nào đang khó khăn về nhà ở thì có đơn đề nghị gia đình Thượng tướng Trần Văn Trà hỗ trợ và có xác nhận của Hội CCB (hoặc UBND phường/ xã, quận/huyện) đóng dấu, ký tên, gởi về Hội CCB TP xem xét. Sau đó đại diện Hội CCB TP cùng gia đình về địa phương giao tiền hỗ trợ cho UBND phường/xã triển khai xây dựng. Khi hoàn thành xây dựng đều tổ chức lễ bàn giao, công bố quyết định cấp nhà tình nghĩa/tình thương của chính quyền và có nói rõ người tài trợ là gia đình Thượng tướng Trần Văn Trà và bà con giúp đỡ.

Đến n+ay, được sự hỗ trợ của gia đình Thượng tướng Trần Văn Trà, các gia đình CCB có khó khăn ở TP và các tỉnh, nhất là ở Bến Tre đã xây được hơn 300 nhà tình nghĩa/tình thương. Riêng Ban LLTT  Cục Chính trị Quân giải phóng B2 đã nhận được hỗ trợ của gia đình Thượng tướng gần 30 căn nhà.

NGUYỄN VIẾT TÁ

 
Designed by TLO