Trang chủ Người về trận mới Cựu chiến binh làm kinh tế Từ nhà báo thành doanh nhân CCB thành đạt

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Từ nhà báo thành doanh nhân CCB thành đạt
Thứ ba, 10 Tháng 4 2018 10:26

34 năm trước thăm báo Quân khu 7, hỏi chuyện nhà báo Dân Quyền – Thư ký tòa soạn của báo - tôi biết nhà báo trẻ măng, dáng hình nhỏ nhắn, hay nói, hay cười đang hí húi viết bài là Mai Xuân Thọ, mới từ Trường Quân chính Quân khu 7 về. Hôm nay, Mai Xuân Thọ là cựu chiến binh, giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo và Thương mại Dương Phong danh tiếng giữa TP mang tên Bác.

Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV In Tiến Bộ (Văn phòng TW Đảng)  trao tặng quà lưu niệm cho Công ty Dương Phong

Con đường nào đưa một phóng viên trẻ báo Quân khu 7 thành doanh nhân thành đạt? Câu hỏi ấy khiến tôi muốn tìm hiểu về anh.

Năm 1991, Thượng úy Mai Xuân Thọ, phóng viên Báo Quân khu 7 đang yêu nghề, quen việc sau gần10 năm tác nghiệp trên các vùng miền và trên nước bạn Campuchia đầy hiểm nguy, gian khổ. Thường xuyên bám sát cuộc sống chiến đấu của bộ đội và miệt mài tác nghiệp báo chí đã giúp anh thêm cứng cáp, hình thành nên bản lĩnh vững vàng của nhà báo chiến sĩ. Lúc ấy quân tình nguyện Việt Nam đã rút hết về nước từ hai năm trước (năm 1989); hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu khủng hoảng nghiêm trọng; phong trào cộng sản và công nhân quốc tế thoái trào; Đảng Nhà nước ta ra Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH (6/1991) với những định hướng lớn về chính sách kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh. Được các đồng đội đàn anh trong cơ quan Cục Chính trị Quân khu 7 gợi ý chuyển ra dân sự làm kinh tế xây dựng đất nước, Mai Xuân Thọ hăm hở  cùng các anh thử sức ở trận tuyến mới.

CCB Mai Xuân Thọ

Vừa làm, vừa học, vừa rút kinh nghiệm, củng cố kiến thức mới, tư duy mới, qua mỗi năm Mai Xuân Thọ thêm trưởng thành, tự tin trên thương trường. Từ người lính thợ của Công ty Quảng cáo Sài Gòn, Mai Xuân Thọ đã bước ra lập công ty và từng bước khẳng định ý chí và năng lực của mình. Năm 1998, anh lập ra Trung tâm dịch vụ Quảng cáo và Thương mại (thuộc Vinexad Sài Gòn). Năm 2005, Trung tâm của anh chuyển đổi mô hình thành Công ty TNHH Quảng cáo và Thương mại Dương Phong. Vạn sự khởi đầu nan. Những ngày đầu anh gặp biết bao khó khăn, thử thách- thiếu cả vốn liếng và kinh nghiệm, thị phần. Với ý chí, bản lĩnh của người chiến sĩ, anh đã tự động viên mình không nản chí, kiên quyết dũng cảm xông vào khó khăn để tháo gỡ và có thêm những bài học mới. Thời gian và công sức của anh đã từng bước tạo dựng, bồi đắp nên uy tín của Công ty TNHH Quảng cáo và Thương mại Dương Phong. Và chỉ sau 5 năm uy tín của Dương Phong đã hình thành, tạo tiếng vang, xây dựng thương hiệu mới. Hữu xạ tự nhiên hương. Nhiều bạn hàng, đối tác lớn trong và ngoài nước đã tự tìm đến Dương Phong. Những bản hợp đồng lớn do Công ty ký với các doanh nghiệp có doanh thu cao, ổn định như  Cora, Big C, Sunway, Cổng Vàng, KFC, Lottemart... và tiếp đến là VUS, Nutifood, Pharmacity, Konica... vừa là thử sức, vừa nâng tầm Dương Phong lên hàng những thương hiệu mạnh của ngành thiết kế, in ấn, quảng cáo, với các sản phẩm in, banner, bao bì, nhãn mác, pano quảng cáo ngoài trời, kệ trưng bày… chuyên nghiệp, hiện đại.

Đến  nay công ty của cựu chiến binh Mai Xuân Thọ có 110 nhân viên, thu nhập bình quân gần 7 triệu đồng/người/tháng; có xưởng cơ khí hơn 700m2, nhà in hơn 6.000m2 trang bị các máy móc hiện đại, doanh thu trung bình hàng năm đạt 120 tỉ đồng.

 Vừa tích cực sản xuất kinh doanh, Công ty của cựu chiến binh Mai Xuân Thọ còn xây dựng các tổ chức Đảng, đoàn thể chính trị xã hội vững mạnh. Nhiều năm liền, Công ty Dương Phong được nhận bằng khen của các cơ quan Trung ương, thành phố về việc thực hiện tốt nghĩa vụ thuế, các hoạt động từ thiện xã hội, hoạt động công đoàn… 3 năm liền Công ty đạt Top 500 công ty phát triển nhanh tại Việt Nam.

Điều đáng quý là công ty thu hút nhiều CCB và các đối tượng chính sách tham gia các hoạt động sản xuất – kinh doanh và tích cực làm công tác từ thiện xã hội. Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty, đông đảo cán bộ Cục Chính trị Quân khu 7 các thời kỳ đã đến dự. Đó cũng là sự tri ân của CCB Mai Xuân Thọ với nơi đã rèn luyện anh trưởng thành.

Năm nay CCB Mai Xuân Thọ là thành viên của CLB Cựu chiến binh – Cựu quân nhân làm kinh tế của Hội CCB TP Hồ Chí Minh. Hy vọng anh có nhiều đóng góp về công sức và trí tuệ để xây dựng CLB ngày thêm vững mạnh.

 Bài và ảnh: ĐÀO VĂN SỬ

 
Designed by TLO