Trang chủ Thông Tin Tổng Hợp Về cuộc thi Giải Búa liềm vàng năm 2018

THÔNG TIN VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA CCB TP.HCM

QUẢNG CÁO


 

Về cuộc thi Giải Búa liềm vàng năm 2018
Thứ ba, 10 Tháng 4 2018 10:24

Giải Búa liềm vàng lần thứ III-năm 2018 nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng. Từ đó tạo sự quan tâm hơn nữa của cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị và toàn xã hội đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; Tiếp tục phát huy vai trò của các cơ quan báo chí, cán bộ, đảng viên và nhân dân góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tham gia phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Động viên, khuyến khích ngày càng có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc, từ đó, tạo động lực thúc đẩy việc tiếp tục nâng cao chất lượng tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên…

Họp báo công bố cuộc thi Búa liềm vàng năm 2018

Giải Búa liềm vàng lần III-năm 2018 do 5 đơn vị chủ trì tổ chức gồm: Ban Tổ chức Trung ương, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam. Giải được tuyển chọn và trao cho các tác giả (nhóm tác giả), tác phẩm báo chí xuất sắc viết về xây dựng Đảng trên các mặt: chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức, thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức, tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng – chống tham nhũng… được đăng trên các loại hình báo chí do Bộ Văn hóa – Thông tin trước đây (nay do Bộ Thông tin và Truyền thông) cấp phép. Ban Tổ chức  giải đề nghị Thường trực các tỉnh, thành ủy, Ban cán sự Đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ quan báo chí trong phạm vi quản lý, tích cực hưởng ứng tham gia; đồng thời yêu cầu tổ chức các cấp của Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí vận động, hướng dẫn các nhà báo, các CTV viết bài dự thi.

Những tác phẩm tham dự Giải lần này thuộc tất cả các thể loại báo chí đã đăng, phát trên các loại hình báo chí: Báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử, ảnh báo chí. Thời gian đăng, phát tác phẩm được tính từ ngày1/11/2017 đến 31/10/2018. Nét mới của giải năm nay là những tác phẩm được sử dụng trong thời gian xét giải đã được trao thưởng ở các cuộc thi của địa phương vẫn được quyền dự Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng, nhưng cần ghi rõ mức giải và do cơ quan nào tổ chức. Không nhận các tác phẩm đã tham dự Giải Báo chí quốc gia và các giải báo chí ngành hoặc liên ngành ở Trung ương. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả chỉ được chọn 1 tác phẩm tham dự.

Số lượng giải thưởng năm nay tăng lên 60 giải cho 60 tác phẩm và 15 giải cho tập thể. Có thêm 4 giải khuyến khích cho: tác phẩm xuất sắc phát triển lý luận về xây dựng Đảng, tác phẩm xuất sắc của tác giả cao tuổi, tác phẩm xuất sắc của tác giả trẻ tuổi, tác phẩm xuất sắc của tác giả là công dân ở nước ngoài. Giá trị của các giải thưởng gồm: giải Đặc biệt từ 100 triệu đồng lên 300 triệu đồng; giải A từ 50 triệu lên 100 triệu đồng; giải B từ 35 triệu lên 75 triệu đồng; giải C từ 25 triệu lên 50 triệu đồng; giải Khuyến khích từ 10 triệu lên 30 triệu đồng; giải Tập thể từ 15 triệu lên 30 triệu đồng. Tiền thưởng cho các tác phẩm vào chung khảo từ 2 triệu đồng tăng lên 5 triệu đồng.

Rất mong các hội viên CCB TP tham gia viết bài về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị gởi về Báo Cựu chiến binh TP.HCM tham gia cuộc thi Giải Búa liềm vàng lần III-năm 2018. Bài dự thi gởi theo địa chỉ:

Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. , Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. hoặc địa chỉ 286 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận 11, TP.Hồ Chí Minh.

MINH NGỌC

 
Designed by TLO